Thủy, hải sản mang hàm lượng thủy ngân cao
Bạn cần lựa chọn kỹ các loại cá trong thời gian mang bầu. |
Khi mang thai, tốt nhất nên tránh xa hai loại cá:
- Cá được biết đến là chứa hàm lượng thủy ngân cao, bao gồm cá kiếm, cá mập, cá ngừ, cá ngừ mắt to và cá thu. Thủy ngân có liên quan đến các vấn đề phát triển và vấn đề về não ở trẻ sơ sinh.
- Cá chép chứa hàm lượng thủy ngân ở mức vừa phải, do đó cũng cần cẩn thận chú ý, không ăn quá một lần mỗi tuần.
- Cá đánh bắt từ các dòng sông, suối và ao nuôi gần nhà máy lớn hoặc nguồn ô nhiễm cũng không nên sử dụng. Ví dụ như cá hồi, cá sọc... Chúng có thể chứa nhiều chất biphenyl polyclorinated.
Pho mát mềm
Những món ngon này có thể chứa E. Coli hoặc listeria - vi khuẩn gây ra tình trạng sức khỏe yếu và các vấn đề nghiêm trọng cho thai kỳ. Mẹ bầu nên tránh các loại pho mát như Roquefort, Camembert, Gorgonzola, Feta, Brie, Queso Fresco, Queso Blanco và Panela nếu chúng được làm từ sữa không khử trùng.
Giải pháp cho mẹ bầu là chọn pho mát cứng, chẳng hạn như Swiss hoặc cheddar, hoặc tiêu thụ phô mai mềm chỉ khi bạn chắc chắn 100% nó được làm từ sữa đã khử trùng.
Đồ ăn sống, tái, trứng sống, sushi
Kể cả với những người bình thường, việc ăn đồ ăn sống hay tái cũng làm tăng nguy cơ mắc giun sán. Vì vậy, mẹ bầu nên tuyệt đối tránh xa các loại đồ ăn sống hay tái.
Quả đào
Tính nóng của quả đào dễ khiến bà bầu bị xuất huyết trong khi những lông măng của loại quả này lại gây rát cổ họng.
Đu đủ xanh
Đu đủ xanh chứa nhiều enzym và mủ, khiến tử cung co thắt dẫn tới sinh non hoặc sảy thai. Ngược lại, đu đủ chín lại cưc tốt cho phụ nữ mang thai.
Theo Hải Đường/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-ba-bau-tranh-cang-xa-cang-tot-20913.html?fbclid=IwAR3HSZhjelCX96u_KTzbhStzzq4F_cAqzUUQ_gqBH1dLv2jJATM8azmzIY4Theo Hải Đường/Tiêu dùng