Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm thanh lọc cơ thể, lọc sạch độc tố có hại

Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn thanh lọc và giảm lượng mỡ dư tích tụ lâu ngày.

Củ cải

Củ cải được cho là làm sạch máu và phục hồi năng lượng cho cơ thể. Nó có khả năng thải độc máu và gan một cách tự nhiên.

Nước xương

Nước xương chứa các chất chống oxy hóa góp phần vào quá trình thải độc mà không gây mệt mỏi cho cơ thể. Nó cũng có tác dụng chống viêm, bổ sung vitamin, khoáng chất và điện giải cho cơ thể.

Hạt thì là

Hạt thì là có khả năng làm dịu hệ tiêu hóa bị kích thích. Nó có thuộc tính kháng khuẩn tự nhiên giúp loại bỏ bệnh tật và nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch. Nó là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp thanh lọc cơ thể.

Rong biển

Ngày càng phổ biến với người việt nam, rong biển thực sự là một loại thực phẩm hữu ích cho sức khỏe. chúng có chứa lượng chất chống oxy hóa cao và một loạt các chất phytochemical như polyphenol và fucoxanthin. các chất spirulina và chlorella có trong rong biển đều được chứng minh là có hiệu quả loại bỏ chất độc nặng ra khỏi cơ thể.

Ảnh minh họa

Rong biển màu nâu cũng đã được chứng minh là có khả năng làm sạch gan và thận hiệu quả nhất. y học cổ truyền trung quốc từng sử dụng rong biển để điều trị mọi thứ từ nhiễm trùng đường tiết niệu đến các khối u.

Nước chanh

Hãy thử bắt đầu một ngày bằng một ly nước với vài lát chanh vắt, một chút nước lọc và vài viên đá. uống nước chanh cung cấp cho bạn thêm vitamin c, kali, magie và đồng – đồng thời giúp bạn tăng khả năng hấp thụ nhiều dưỡng chất khác như sắt, canxi…

Nước chanh cũng kích thích gan thải độc, giảm lượng nước dư thừa trong cơ thể, cho cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Trà xanh

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa và cũng chứa catechin được cho là làm tăng chức năng gan, giúp thanh lọc cơ thể.

Mầm súp lơ xanh

Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa kích thích các enzym khử độc ở cấp độ tế bào. Đây là một trong những thực phẩm thải độc cơ thể tốt nhất.

Trái bơ

Nhiều nghiên cứu cho thấy các axit béo trong bơ giúp bảo vệ chống lại độc tố từ galactosamine, một chất độc gây tổn hại mạnh mẽ tới lá gan.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thuc-pham-thanh-loc-co-the-loc-sach-doc-to-co-hai-search/?id=250038

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-thanh-loc-co-the-loc-sach-doc-to-co-hai/20221206053249282)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Dùng thức uống làm từ rong biển có thể giúp bạn giảm cân, nhờ rong biển có tác dụng kìm hãm cơn đói.
  • Trong cuộc sống hàng ngày, để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe, mọi người phải ăn uống, làm việc, học tập, nghỉ ngơi có thời lượng nhất định, bảo đảm giấc ngủ đủ, sống có kỷ luật, vân vân.
  • Củ cải được coi là thực phẩm hàng đầu, mang lại những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe, không thể bỏ qua trong thực đơn của bạn.
  • Củ cải là thực phẩm ngon, dễ ăn đặc biệt dễ chế biến, rất thích hợp trong mùa đông. Bạn có thể làm món nộm, dưa muối hay món xào, kho cũng rất ngon.
  • Bắt đầu ngày mới bằng một ly nước chanh ấm là một thói quen tốt cần duy trì vì nước chanh ấm sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng.
  • Sỏi thận nhỏ có thể không gây quá đau đớn, nhưng khi có sỏi bị kẹt trong niệu đạo hoặc bàng quang, ảnh hưởng đến dòng chảy của nước tiểu và gây đau đớn.
  • Uống nhiều nước chanh không chỉ giúp giải khát mà còn là 1 cách đơn giản để chống lại sự lắng đọng sỏi ở những người bị sỏi thận.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Xin chào Mangyte, cho tôi hỏi người bị viêm loét dạ dày tá tràng có thể uống trà xanh được không?
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY