- Phi thơm hành tím rồi cho đầu cá thu vào chiên sơ. Sau đó thêm 1 lít nước vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi nấu với lửa vừa, cho thêm nước điều màu vào cho đẹp mắt. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để ninh đầu cá chín nhừ.
- Cho bún ra tô, múc thịt cá, chả cá, cà chua vào cho đẹp mắt. Rắc thêm hành, ngò rồi chan nước dùng nóng lên trên.
- Nướng hành khô và gừng cho thơm, rửa lại cho hết vảy đen rồi cho vào nồi nước dùng ninh cùng đầu và xương cá cho ngọt nước.
- Dọc mùng tước vỏ, thái vát, xóc với muối trong khoảng 15 phút cho đều rồi sau đó rửa sạch, bóp hết nước.
- Cho dầu vào chảo phi thơm hành khô rồi cho cà chua bổ miếng cau vào xào cùng cho mềm. Rồi cho cà chua, chút bột nghệ vào nước dùng để lấy màu đẹp.
- Nêm nếm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường một lần nữa rồi cho giấm bỗng vào để tạo vị chua dịu. Thêm dọc mùng vào nấu chín rồi vớt ra bát.
- Cá sơ chế thật sạch cho hết mùi tanh, sau đó ướp cá với muối trắng để giúp cá tươi hơn, loại bỏ vị tanh triệt để.
- Cá thu xay nhuyễn ướp với dầu ăn, hạt nêm, tiêu, hành tím khô rồi viên thành từng viên và chiên vàng 2 mặt.
- Xương cục đem ninh nhừ để làm nước dùng. Sau khi ninh được 30 phút thì cho hành tím, gừng đập dập vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Bày bún ra tô, thêm dọc mùng , rau cần, cá chiên giòn, chả cá. Chan nước dùng lên trên và thêm hành lá, thì là cắt nhỏ.
Chủ đề liên quan:
bep eva bún cá bún cá dọc mùng bún cá hải phòng bún cá nha trang mon ngon moi ngay nau an nau an ngon