Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Vào mùa hè thời tiết trở nên oi bức, quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng diễn ra mạnh mẽ nhất, dễ đổ mồ hôi vì thế bạn cần bổ sung nước. Ăn một bát chè bí đỏ đậu xanh vừa ngon miệng lại giải nhiệt, bồi bổ cơ thể, tăng cảm giác thèm ăn.
Đậu xanh là loại đậu phổ biến ở nước ta, hàm lượng protein trong đậu xanh khá cao vào giàu vitamin, canxi, phốt pho, sắt… Đậu xanh không chỉ là một thực phẩm ngon miệng mà còn có giá trị y học cao. Dùng đậu xanh nấu chè có thể giải nhiệt, làm dịu cơn khát, lợi tiểu. Bí đỏ có tác dụng bồi bổ cơ thể, bồi bổ sinh lực, nấu thành chè là món ăn tốt nhất để chống say nắng trong mùa hè. Những ai còn đang phải suy nghĩ không biết ăn gì cho bữa sáng mùa hè thì có thể thử ngay món chè bí đỏ đậu xanh này.
1
Gạo và đậu xanh vo sạch sau đó ngâm trong nước khoảng 2 giờ cho nở.
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái khối vừa ăn.
2
Cho bí đỏ, gạo và đậu xanh vào nồi.
Thêm lượng nước vừa ăn (lượng nước gấp khoảng 5-6 lần lượng nguyên liệu). Sau đó đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 1 giờ.
3
Cho lượng đường phèn thích hợp vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Mùa hè nóng bức khiến cơ thể mệt mỏi và không còn cảm giác thèm ăn. một bát chè đậu xanh mát lành sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa xế hay để làm món tráng miệng thanh mát sau bữa tối. cách nấu dễ dàng, hương vị dân dã lại tốt cho sức khỏe - bạn chắc chắn không nên bỏ qua món chè này!
Để làm được món chè trên thì bạn sẽ mất khoảng 1 giờ chế biến với chi phí khoảng 15.000 đồng.
Lưu ý: Nên chọn loại bí đỏ già thì nấu chè sẽ ngon hơn.
Chủ đề liên quan:
cách nấu chè đậu xanh bí đỏ cách nấu chè ngon món ăn dân dã món ăn mùa hè món ăn vặt món ăn việt nam món chè ngon món ngon mùa hè món tráng miệng