Mướp đắng có tác dụng làm sạch và thải độc máu, nhờ đó nó cũng giúp làm sạch cơ thể, cải thiện cho làn da. đặc biệt, nhờ công dụng này mà mướp đắng cũng được coi là có khả năng giảm mụn trứng cá, loại bỏ nhiều bệnh nhiễm trùng da và máu như mụn nhọt, ghẻ lở, bệnh nấm…
Thêm nước tương, dầu hào, muối, đường và rượu nấu ăn vào trộn đều. Mướp đắng cắt khúc, loại bỏ hạt rồi rửa sạch.
Đun sôi lượng nước nóng thích hợp trong nồi cùng chút muối và vài giọt dầu ăn. Cho mướp vào luộc sôi khoảng 3 phút sau đó vớt mướp ra bát nước lạnh (nước lạnh giúp loại bỏ vị đắng trong quả mướp và giúp mướp có màu xanh đẹp mắt hơn). Mướp sau khi vớt ra bát nước lạnh thì nhồi nhân thịt vào giữa.
Đặt đĩa mướp nhồi thịt vào nồi hấp, hấp trong khoảng 15 phút. Trong lúc hấp mướp bạn có thể đun xốt nước tương: Cho nước tương, dầu hào vào chảo rồi thêm nước bột năng vào đun cho hơi sánh lại là được. Mướp chín thì chan phần xốt vừa nấu lên trên.
Món mướp đắng nhồi thịt hấp là món ăn quen thuộc ngon miệng và đặc biệt có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể. Thực tế, mướp đắng có vị đắng nhưng khi được nhồi thịt thì vị đắng của mướp sẽ giảm mà lại tạo vị ngon đặc biệt.
Mướp đắng nằm trong nhóm thảo dược emmenagogue có khả năng kích thích kinh nguyệt. do đó, nếu lạm dụng loại thực phẩm này, các mẹ bầu có nguy cơ sẩy thai cao.
Ngoài ra mướp đắng còn góp phần dẫn tới các cơn co thắt. Phụ nữ cho con bú cũng không nên dùng với số lượng nhiều.
Chủ đề liên quan:
bệnh nhiễm trùng giảm mụn mụn trứng cá nguy cơ sẩy thai nhiễm trùng da thường xuyên