Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Tôm hùm luộc - Hướng dẫn cách làm

Tôm để nguyên con, rửa sạch, cố gắng không làm gãy râu và càng tôm (vì râu càng bị gãy sẽ ra hết nước ngọt).

Món hải sản này ăn cùng với muối tiêu, sốt mayonaise và rau xà lách các loại. Tuy hơi sang trọng một chút nhưng có thể cải thiện cho bữa ăn cuối tuần.

Nguyên liệu

1 con tôm hùm 0,5 kg.

Sốt mayonaise.

Xà lách, ớt xanh, cà chua, dầu, dấm, muối, tiêu.

Thực hiện

Tôm để nguyên con, rửa sạch, cố gắng không làm gãy râu và càng tôm (vì râu càng bị gãy sẽ ra hết nước ngọt).

Để nước đủ ngập con tôm, vắt nước cốt 2 trái chanh, cần tây, hành tây và một ít muối vào nồi nước.

Đun nước cho sôi, thả tôm vào, luộc 20 phút để thịt và gạch tôm được chín đều.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/tom-hum-luoc/)
Từ khóa: tôm hùm luộc

Chủ đề liên quan:

tôm hùm tôm hùm luộc

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY