Sức khỏe hôm nay

Trị ốm nghén bằng đồ ăn

Trong nhiều trường hợp trị ốm nghén bằng dinh dưỡng rất hiệu quả. Khi phụ nữ học được việc gì nên làm và việc gì không nên làm,
Trong nhiều trường hợp ốm nghén">trị ốm nghén bằng dinh dưỡng rất hiệu quả. Khi phụ nữ học được việc gì nên làm và việc gì không nên làm, họ sẽ cải thiện được sức khỏe và hệ tiêu hóa trong suốt quá trình mang thang đồng thời làm giảm các triệu chứng buồn nôn mỗi khi cơn ốm nghén hoành hành.

Cam, quýt, bưởi

Một số phụ nữ cảm thấy khỏe khoắn hơn bằng cách ăn những lát cam hoặc ăn bưởi. Hoặc thêm một chút chanh vào ly nước cũng có thể khiến bạn không còn cảm giác bị ốm nghén trong những ngày đầu mang thai.

Đá & gừng

Mút những viên đá xay cũng có thể giúp cơn ốm nghén không còn hoành hành được nữa. Hãy pha trà bằng một củ gừng tươi giã nhỏ và uống mỗi khi thấy buồn nôn. Nhớ là không được uống quá nhiều. Gừng được coi là một phương pháp làm cân bằng những cơn rối loạn tiêu hóa và chứng nôn mửa trong thời gian mang thai. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng liệu pháp rất hữu hiệu khác đó là trà bạc hà.

Sinh tố hoặc nước ép trái cây

Nếu bạn cũng bị khổ sở vì ốm nghén giống một số phụ nữ khác và không thể chịu được mùi của thức ăn, hãy thử làm một ít sinh tố hoặc nước ép hoa quả với nhiều chất dinh dưỡng từ các loại rau, quả tươi.

Cách này sẽ hỗ trợ lượng hydrate và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Nếu bạn có máy say sinh tố hoặc máy ép hoa quả, hãy thử kết hợp xay dứa, táo, cà rốt và gừng. Đây sẽ là một món sinh tố tổng hợp vừa đủ dinh dưỡng vừa giúp bạn vượt qua những cơn ốm nghén khó chịu.

Bánh bích quy

Nên để sẵn quanh giường hoặc phòng nơi gần tay với những gói bánh bích quy, bánh mặn để ăn mỗi khi lên cơn buồn nôn. Loại bánh này có tác dụng làm quên cảm giác bị buồn nôn. Các loại bánh khô, có vị mặn trung hòa acid trong dạ dày, làm giảm đi cơn đói gây cồn cào khiến bà bầu cảm thấy buồn nôn.

Theo e
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tri-om-nghen-bang-do-an-6735.html)

Chủ đề liên quan:

ốm nghén trị ốm nghén

Tin cùng nội dung

  • Bất cứ người phụ nữ nào khi có thai đều có thể bị “ốm nghén”, do đó nghén đã trở thành chuyện bình thường của mọi phụ nữ lúc mới bất đầu mang thai.
  • Trong 3 tháng đầu mang thai, cơ thể bạn sẽ thường bị mệt lả, hết cả sức sống và có thể bị nghén đến không ăn uống được gì. Làm thế nào để tồn tại qua 3 tháng đầu tiên của thai kỳ đây?
  • Ốm nghén là một trong những triệu chứng phổ biến nhất trong thời kỳ mang thai nhất là ở 3 tháng đầu. Khi mang thai, cơ thể phụ nữ tiết ra homron HCG (human chorionic gonadotropin) gây ra cảm giác buồn nôn hay còn gọi là nghén.
  • Theo y học cổ truyền khi có thai bị nôn mửa (nghén) là do tỳ vị bất hòa, mạch xung kích nghịch, không hạ giáng được gây ra lợm giọng, buồn nôn, chán ăn phải dùng Thu*c cho uống để mạnh tỳ vị,
  • Ốm nghén thường xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ và là triệu chứng phổ biến ở hầu hết các bà mẹ mang thai. Biểu hiện thường thấy nhất khi mẹ bị ốm nghén là buồn nôn, nôn ói, mệt mỏi, khó chịu…
  • Bổ sung những thực phẩm đúng mùa vụ, giàu dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.
  • Nước mía nấu với gừng có thể hạn chế cảm giác buồn nôn và ăn vài lát táo mỗi ngày giúp hết chứng đau nửa đầu khi mang thai.
  • Chứng nôn ói ở thai phụ là một dấu hiệu sớm giúp nhận biết có thai, thường xảy ra trong 3 tháng đầu của thai kỳ.
  • Bưởi là một loại quả quý của nước ta. Bưởi ăn rất ngon mà cơm bưởi, vỏ bưởi, hạt bưởi đều có thể dùng để trị bệnh.
  • Ốm nghén thường xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ và là triệu chứng phổ biến ở hầu hết các bà mẹ mang thai. Biểu hiện thường thấy nhất khi mẹ bị ốm nghén là buồn nôn, nôn ói, mệt mỏi, khó chịu…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY