Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Trổ tài trồng củ cải đỏ cho cả nhà mỏi miệng ăn

Cải củ đỏ là loại rau dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, lại có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin nên thích hợp để trồng tại nhà cung cấp cho gia đình.

Củ cải đỏ cùng họ với bắp cải, súp lơ, rau cải xanh… thích hợp trồng quanh năm. củ cải đỏ có màu sắc đẹp mắt, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho cả người lớn và trẻ em. ngoài ra kỹ thuật trồng củ cải đỏ cũng không quá khó và loại cây này cũng không cần quá nhiều đất, phù hợp trồng trong các chậu, bồn nhỏ.

Kỹ thuật trồng củ cải đỏ tại nhà không quá khó

Kỹ thuật trồng củ cải đỏ tại nhà không quá khó

Chuẩn bị

Đất: củ cải đỏ cần trồng trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. trước khi gieo hạt, loại bỏ sỏi, đá vụn trong đất để củ phát triển không bị méo mó, lồi lõm.

Ánh sáng: củ cải nên được trồng ở góc nhiều nắng hoặc bán râm. nếu củ cải thiếu nắng thì phần củ sẽ lớn ở đầu và rất nhỏ ở gốc.

Chậu trồng: chậu hoặc thùng xốp trồng củ cải đỏ có thành cao khoảng 15-20cm.

Hạt giống: có thể mua các gọi hạt giống củ cải đỏ tại các hàng bán hạt giống rau, hoa trên đường hoàng hoa thám (hà nội), mức giá dao động từ 15.000 -20.000 đồng/gói.

Thực hiện

Tưới đều đặn bằng bình xịt để đảm bảo độ ẩm cho đất

Tưới đều đặn bằng bình xịt để đảm bảo độ ẩm cho đất

Ngâm hạt giống trong nước ấm 3-5h để vỏ mềm. Sau đó, vớt hạt ra để trên một lớp bông hoặc vải mỏng rồi tiếp tục phủ bông lên trên. Sau 3 ngày, đến khi hạt nứt nanh thì bắt đầu đem gieo trồng vào trong đất. Sẽ loại bỏ được những hạt bị hỏng, lép mà không cần tốn công gieo vào đất. Gieo hạt dưới lớp đất mỏng chừng 1cm, khoảng cách gieo giữa các hạt là khoảng từ 8 - 10 cm để có chỗ cho củ phát triển sau này.

Chăm sóc

Cây cải củ đỏ ưa ẩm, nhưng không chịu được ngập úng. Do vậy, cần cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh ngập úng và khô hạn sẽ làm củ nứt. Mỗi ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, chỉ tưới lướt chứ không cần tưới đẫm nước.

Thu hoạch

Sau khoảng 1 tháng, củ cải sẽ có thể cho thu hoạch củ và lá. khi thân cải cao khoảng 10-12cm, có thể tỉa lá dài khoảng 5-6cm. nếu muốn để chúng to hơn thì để thêm tầm 10 ngày nhưng không được nhiều hơn vì củ cãi sẽ mất dần tinh bột, bị già củ.

Theo Bích Phượng/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/ky-thuat-trong-cu-cai-do-tai-nha-1-thang-cho-ca-nha-moi-mieng-an-d77843.html

Theo Bích Phượng/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tro-tai-trong-cu-cai-do-cho-ca-nha-moi-mieng-an/20201213024943427)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Cải củ là loại rau thông dụng phổ biến của nhiều vùng miền, có thể phối hợp với nhiều thực phẩm khác thành món ngon bổ.
  • Sỏi đường niệu là do sự kết tụ các chất bất thường trong nước tiểu dẫn đến cản trở việc bài tiết nước tiểu. Bệnh thường gặp ở nam nhiều hơn nữ.
  • Theo Y học cổ truyền, củ cải trắng tươi sống có vị cay, tính mát có tác dụng lợi tiểu, long đờm, tiêu viêm, chữa khản tiếng.
  • Các ông chồng thường chia sẻ với vợ chuyện làm ăn, chuyện quan hệ với đồng nghiệp... nhưng lại hiếm khi chia sẻ trục trặc trong chuyện ấy.
  • Củ cải trắng từng được ví von là nhân sâm trắng do nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh.
  • 10 thực phẩm sau nếu được sử dụng hàng ngày sẽ rất tốt cho các cặp đôi muốn sinh em bé.
  • Củ cải được coi là thực phẩm hàng đầu, mang lại những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe, không thể bỏ qua trong thực đơn của bạn.
  • Củ cải là thực phẩm ngon, dễ ăn đặc biệt dễ chế biến, rất thích hợp trong mùa đông. Bạn có thể làm món nộm, dưa muối hay món xào, kho cũng rất ngon.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY