Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Trưng bày tài liệu sách, báo “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân”

(PetroTimes) - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” nhằm tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Trưng bày gồm 300 tài liệu, được tuyển chọn theo các nội dung: “chủ tịch hồ chí minh - anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất”, “chủ tịch hồ chí minh trong trái tim nhân dân việt nam”, “chủ tịch hồ chí minh - các tác phẩm tiêu biểu”, “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh”.

Cùng với các tác phẩm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh công lao to lớn của nhà lãnh tụ vĩ đại, trưng bày giới thiệu tới bạn đọc những bức thư xúc động, những câu chuyện đời thường thể hiện tình cảm của Bác với các tầng lớp nhân dân cũng như sự kính yêu, lòng biết ơn của nhân dân đối với Người.

Bên cạnh đó, trưng bày sách, báo chuyên đề “hồ chí minh - trọn cuộc đời vì nước, vì dân” còn giới thiệu các tác phẩm chính luận, tác phẩm văn học, báo chí có giá trị, đa dạng về thể loại, đặc sắc về phong cách sáng tạo của chủ tịch hồ chí minh như “đường kách mệnh”, “cương lĩnh chính trị”, “tuyên ngôn độc lập”, “nhật ký trong tù”...

Một số ấn phẩm tiêu biểu tại trưng bày

Tại đây còn giới thiệu các chương trình, hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những tấm gương điển hình về sự rèn luyện, phấn đấu theo Bác nhằm khuyến khích, động viên mỗi công dân Thủ đô không ngừng học hỏi, kế thừa những giá trị cao đẹp mà Người để lại, góp sức mình xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thông qua các tài liệu được trưng bày giúp nhân dân có những hiểu biết sâu sắc hơn nữa về cuộc đời của người gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, lãnh đạo toàn dân kháng chiến, giành độc lập, tự do, hòa bình và thống nhất đất nước. cùng với đó, cuộc trưng bày nhằm tôn vinh, ngợi ca những cống hiến vĩ đại của chủ tịch hồ chí minh đối với dân tộc việt nam, thể hiện sự tôn kính và biết ơn vô hạn đối với người; qua đó động viên các tầng lớp nhân dân tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh.

Đồng thời qua cuộc trưng bày giúp nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, từ đó phát huy tinh thần yêu nước và cách mạng, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” diễn ra đến hết ngày 24/5 tại 2 cơ sở của Thư viện Hà Nội là 47 Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm) và 2B Quang Trung (quận Hà Đông, Hà Nội).

N.H

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/trung-bay-tai-lieu-sach-bao-ho-chi-minh-tron-cuoc-doi-vi-nuoc-vi-dan-711258.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY