- 300g thịt hàu, 4 quả trứng, lượng hành lá vừa đủ, gừng lượng vừa đủ, 1 thìa cà phêmuối,1 thìa cà phêdầu hào, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn
Chuẩn bị nguyên liệu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Ngâm thịt hàuvào nước muối trước khoảng 15 phút, rửa sạch, để ráo.
- Đập trứng vào tô, thêm chút muối, nếu thích có thể cho thêm chút tiêu trắng, đánh đều với trứng.
Bước 2: Chưng hàu với trứng
- Đun nóng chảo với chút dầu ăn, lượng dầu có thể nhiều hơn bình thường một chút.Cho gừng và hành lá thái nhỏvào xào cho thơm.
- Sau đó cho hàu vào xàođến khi hàu gần chín, dùng đũa tách chocác con hàu rời nhau.Lưu ý, thao tác phải nhẹ tay vì hàu dễ bị nát.
- Thêm dầu hào và rượu nấu ăn vào xào cho vừa ăn. Rượu giúp hàu giảm mùi tanh. Bạn có nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Thêm chất lỏng trứng đã đánh vào, đừng đảo vội mà chờ cho đến khi trứng đông lại thì dùng đũa hoặc thìa gỗ đảo trứng và hàu.
Khi trứng chín và săn lại, hàu chín hoàn toàn, cho món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng.
Trứng chưng hàu không chỉ rất ngon mà còn bổ dưỡng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Chúc các bạn thành công!
Theo Lam Anh/Phụ nữ Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://phunuvietnam.vn/trung-chung-khong-da-bo-them-thu-nay-vao-dinh-duong-tang-nhieu-lan-ai-an-cung-bo-512021182174224621.htmTheo Lam Anh/Phụ nữ Việt Nam