Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
1
Hẹ rửa sạch thái nhỏ. Cho hẹ vào bát tô.
2
Thêm bột mì vào trộn đều.
Đập trứng vào rồi thêm nước tương, dầu hào, muối.
Trộn đều nguyên liệu.
3
Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Múc từng muỗng trứng hẹ đổ vào chảo chiên.
Chiên chín vàng một mặt thì lật mặt trứng hẹ, chiên chín mặt còn lại là xong.
Hẹ là một loại rau quen thuộc. Nó cũng là vị Thu*c chữa được nhiều bệnh. Theo Đông y, cây hẹ có tác dụng làm Thu*c. Cụ thể, lá hẹ để sống có tính nhiệt, nấu chín thì ôn, vị cay. Hẹ có tác dụng ôn trung, hành khí, tán ứ và giải độc. Ăn hẹ giúp chữa cảm mạo, ho do lạnh, chữa đau nhức răng, hỗ trợ điều trị đái tháo đường. Đặc biệt ăn hẹ chữa ho do cảm lạnh ở trẻ nhỏ rất tốt.
Món trứng đúc thịt hay trứng đúc lá ngải đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên món trứng chiên hẹ nghe có vẻ mới lạ phải không bạn? Món ăn thơm mùi rau hẹ mà lại có tác dụng phòng chống cảm cúm hiệu quả vô cùng.
Để làm được món trứng chiên hẹ thì bạn sẽ chi phí khoảng 12.000-15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chủ đề liên quan:
ăn để khỏe cách làm trứng chiên hướng dẫn nấu ăn ngon món ăn từ trứng món ngon từ trứng