Trứng sau khi được ngâm chín sẽ chuyển sang màu cam, vị tanh không còn mà có vị béo, ngọt của lòng đỏ và mật ong ngon vô cùng.
|
- 9 quả trứng gà
- 200ml mật ong
- Dụng cụ: Bình thủy tinh có nắp kín hoặc màng bọc thực phẩm
|
Cách làm trứng ngâm mật ong cực ngon
- bước 1: chị em chỉ cần đập trứng gà, tách lòng đỏ trứng rồi cho vào bình đựng/bát.
- Bước 2: Sau đó, đổ mật ong ngập kín phần lòng đỏ, đậy nắp bình đựng hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát đựng.
|
Để bảo quản món ăn này, bạn nên đặt lọ/bát trứng ngâm mật ong ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. sau 1 ngày ngâm, bạn dùng muỗng nhẹ tay lật mặt trứng còn lại để mật ong làm chín trứng đều. ngâm thêm 1 ngày nữa là chị em có thể dùng được ngay.
|
Chúc bạn thực hiện thành công!
Chủ đề liên quan:
cách làm trứng ngâm mật ong chị em không yêu món ngon món ngon mỗi ngày nấu ăn nguyên liệu trứng ngâm trứng ngâm mật ong