Theo BS. Nguyễn Văn Tiến – Viện dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ thì cho đến nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào cho rằng ăn trứng ngỗng tốt hơn ăn trứng gà cả. Tất cả những thông tin cho rằng ăn trứng ngỗng sẽ giúp mẹ bầu sinh con ra to khỏe, trắng trẻo chỉ là lời đồn trong dân gian mà thôi.
Tuy nhiên, trên thực tế thì trong thành phần dinh dưỡng của trứng ngỗng có nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tốt cho sự phát triển của thai nhi nên mẹ bầu có thể ăn một vài quả cũng không sao cả.
Trong Đông y thì trứng ngỗng cũng là một vị Thu*c nó có vị ngọt, tính hơi ấm, có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp ngăn ngừa những căn bệnh về thận, viêm gan. Nhưng mẹ bầu nếu ăn quá nhiều trứng ngỗng cho bà bầu lại có quá nhiều lipid nên những người bị bệnh tim mạch, mỡ máu, huyết áp cao, thừa cân, tiểu đường không tốt chút nào.
Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Văn Tiến thì trong khi mang thai mẹ có thể ăn 1-2 quả trứng ngỗng cũng không gây ảnh hưởng gì tới mẹ và thai nhi. Nhưng mẹ không nên ăn nhiều sẽ không tốt cho mẹ và bé.
Mẹ ăn quá nhiều trứng ngỗng có thể gây khó tiêu, đầy bụng… bởi trứng ngỗng có nhiều protein, lipid… dễ gây mỡ trong máu, tiểu đường, cao huyết áp cho mẹ.
Ngoài ra, nếu bạn không tìm được trứng ngỗng cũng không sao cả bởi trứng ngỗng cũng không bổ hơn trứng gà. Nên bạn hoàn toàn có thể thay bằng trứng gà là được.
Nếu mẹ bầu ăn trứng gà có thể ăn 1-2 bữa/tuần. Mỗi lần ăn 1-2 quả là đủ. Việc mẹ bầu ăn trứng gà giúp bổ sung canxi, sắt, khoáng chất tốt cho cả mẹ lẫn bé.
Theo Khoevadep