Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trước tuổi 40, muốn kiếm nhiều tiền phải ngừng làm 2điều này nếu không muốn mạt vận, cả đời sống trong nghèo khó

Nhiều người mắc phải 2 điều tai hại này nên rơi vào bế tắc không chỉ trong công việc mà còn cả cuộc sống.

Người ta vẫn nói tiền của thế giới nằm trong túi người Mỹ và tiền của người Mỹ lại nằm trong tay của người Do Thái. Trí tuệ thông minh cùng tài năng kiếm tiền hơn người của họ được cả thế giới công nhận.

Vậy nên, dù chỉ chiếm khoảng 0,02% dân số thế giới nhưng họ đã đoạt hơn 100 giải Nobel ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và trong danh sách những người giàu của Forbes, cứ 50 người sẽ có khoảng 10 tỷ phú gốc Do Thái.

Ông trùm dầu mỏ, tỷ phú giàu nhất mọi thời đại - Rockefeller, ông trùm tài chính - Soros và những người nổi tiếng như Einstein hay Picasso,… đều có xuất thân là người Do Thái.

Người Do Thái đề cao giáo dục, với họ thông minh chỉ là một yếu tố nhỏ, còn muốn thành công thì cần học hỏi và nỗ lực không ngừng. Ngoài ra, họ có nhiều những lời khuyên hữu ích khác. Nếu bạn muốn kiếm tiền nhanh, đang cố gắng nỗ lực hết mình những vẫn thấy cuộc đời chông chênh thì hãy NGỪNG ngay 2 điều này trước khi quá muộn.

Người Do Thái đề cao giáo dục, với họ thông minh chỉ là một yếu tố nhỏ, còn muốn thành công thì cần học hỏi và nỗ lực không ngừng. (Ảnh minh hoạ)

1. Ngừng cho rằng lý thuyết là vô dụng

Nhiều người không thích đọc sách và học tập sau khi ra trường. Họ sẽ gác lại việc học, cũng như chẳng bao giờ dành thời gian để đọc sách khi có thời gian rảnh. Bởi họ cho rằng lý thuyết viển vông trong sách vở là vô ích, không áp dụng được vào thực tế, đọc sách chỉ gây lãng phí thời gian.

Điều này hoàn toàn không đúng. Người Do Thái được mệnh danh là"dân tộc của những người đọc sách".Trí tuệ của họ không phải bẩm sinh mà chính nhờ sự tích lũy từ sách vở và biết linh hoạt biến kiến thức thành trí tuệ hữu ích phục vụ cuộc sống.

Người Do Thái tin rằng:"Tri thức là của cải vĩnh cửu, nếu bạn không học thì bạn chỉ là người tầm thường trong xã hội rộng lớn".

Tri thức ở trong tâm trí sẽ đồng hành cùng cuộc đời con người, từ đó kiếm được nhiều của cải hơn. (Ảnh minh hoạ)

Tri thức và sự giàu có luôn gắn bó chặt chẽ với nhau. Tri thức ở trong tâm trí đồng hành cùng cuộc đời con người, từ đó kiếm được nhiều của cải hơn. Điều quan trọng là biết chuyển hoá kiến thức trong sách vào thực tiễn cuộc sống.

Những người cho rằng tri thức là vô ích vì họ chưa tìm thấy "vẻ đẹp của tri thức". Họ chỉ đọc nhưng không vận dụng, họ không biết linh hoạt biến kiến thức trở thành công cụ phục vụ cho bản thân.

Người Do Thái cực kỳ thông minh khi biết vận dụng trí thức để phục vụ công việc và cuộc sống. Họ giỏi học hỏi điểm mạnh của người khác và tiếp thu có chọn lọc để phục vụ cho mục đích của bản thân.

2. Ngừng việc thiếu quyết đoán

Đối với người Do Thái, họ không bao giờ cho phép bản thân thiếu quyết đoán. Bởi họ hiểu rằng, muốn là người nổi bật và sớm thành công thì bạn phải đủ quyết đoán trước mọi vấn đề.

Người Do Thái có một ẩn dụ rất thú vị về 3 thứ không nên dùng quá nhiều, đó là men, muối khi làm bánh và sự do dự của con người.

Nếu trong quá trình làm bánh, chúng ta cho nhiều men thì bánh sẽ bị chua, cho nhiều muối thì bánh bị mặn đắng. Còn con người nếu do dự quá lâu sẽ mất đi nhiều cơ hội phát triển.

Người Do Thái có một câu chuyện như sau khiến chúng ta phải suy ngẫm. Một người đàn ông giàu có nọ bị mất chú chó cưng. Anh ta đăng tin tìm kiếm và treo thưởng cho người tìm thấy 10.000 USD. Lúc này một người ăn xin nghèo khổ đã tìm thấy chú chó, sửng sốt khi thấy phần thưởng, và nhanh chóng lên đường đưa chú chó về với chủ.

Tuy nhiên, do sốt ruột khi bị mất cún cưng, người đàn ông giàu có đã tăng tiền thưởng lên 20.000 USD. Lúc này, người ăn xin bắt đầu do dự, không biết liệu tiền thưởng có tiếp tục tăng vượt qua 100.000 USD không? Người ăn xin đấu tranh giữa lòng tham và đạo đức, rồi quyết định chờ tiền thưởng tăng lên. Nhưng khi số tiền ấy đạt đến 100.000 USD thì con chó của gia đình giàu có đã chết đói, và người ăn xin không kiếm được một xu nào.

Chính sự thiếu quyết đoán và lòng tham không đáy của mình mà người ăn xin đã tự hủy hoại cơ hội thay đổi cuộc đời, lật ngược số phận của bản thân.

(Ảnh minh hoạ)

Vậy làm thế nào để bạn trở thành người quyết đoán? Bản chất của sự thiếu quyết đoán thực ra nằm ở kết quả, chỉ cần chúng ta phân tích tốt quá trình, tự nhiên chúng ta sẽ quyết đoán hơn.

Chẳng hạn, bạn có 2 lựa chọn công việc: một việc gần nhà nhưng lương thấp, một việc xa nhà nhưng lương cao. Nếu bạn chỉ tập trung vào kết quả thì bạn sẽ tìm được việc phù hợp với mình. Hãy phân tích quá trình và đưa ra giả thuyết tương ứng. Hãy đặt câu hỏi, nếu mình làm công việc này thì cuộc sống sau này sẽ như thế nào? Từ đó để đưa ra lựa chọn chính xác.

Dưới đây là những bí quyết giúp người Do Thái thành công trong kinh doanh, làm việc gì cũng "thuận buồm xuôi gió".

5 trí tuệ kinh doanh khôn ngoan nên học hỏi

- Đừng ngại vay tiền để kiếm tiền:Nhiều người cho rằng muốn kinh doanh thì phải có vốn, nhưng với người Do Thái, họ thường chọn cách làm ăn không cần vốn. Họ quyết đoán vay tiền người khác khi thấy cơ hội làm giàu. Tuy nhiên, việc vay tiền cũng mang đến những rủi ro lớn, đòi hỏi con người phải có tầm nhìn độc đáo và biết sắp xếp, hoạch định cho tương lai.

- Muốn kiếm được nhiều tiền phải biết chấp nhận rủi ro:Các doanh nhân người Do Thái tin rằng trong kinh doanh, bạn cần linh hoạt, biết chấp nhận rủi ro miễn là nó đáng giá. Họ biết kinh doanh cần sự ổn định nhất định nhưng đôi khi phải mạo hiểm đúng lúc, bứt phá để thành công, thu lợi nhuận lớn.

- Đừng đắn đo quá nhiều:Trong kinh doanh chỉ có thành công hoặc thất bại. Bản chất của kinh doanh là tìm kiếm lợi nhuận, kiếm tiền. Và để làm được điều này, bạn đừng quá đắn đo trong mọi việc, miễn là không vi phạm pháp luật.

- Kết nối chính là chìa khóa thành công của doanh nghiệp:Người Do Thái được coi là "dân tộc giao ước". Khi làm ăn, họ thích sự hợp tác, 2 bên cùng có lợi sẽ giúp những thương vụ trở nên tốt hơn.

- Coi nghịch cảnh là cơ hội tuyệt vời:Người Do Thái cho rằng kiếm tiền nhờ lòng can đảm, chỉ cần bạn cố gắng học tập, tích lũy kinh nghiệm và phát triển khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh sẽ sớm thành công.

- Video: Những nét tướng của phụ nữ thông minh, đa tài, được nhiều người yêu mến.


Theo Ứng Hà Chi/Phụ nữ số

Link bài gốc Lấy link

https://phunuso.baophunuthudo.vn/truoc-tuoi-40-muon-kiem-nhieu-tien-phai-ngung-lam-2-dieu-nay-neu-khong-muon-mat-van-ca-doi-song-trong-ngheo-kho-193230905153045485.htm

Theo Ứng Hà Chi/Phụ nữ số

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/truoc-tuoi-40-muon-kiem-nhieu-tien-phai-ngung-lam-2dieu-nay-neu-khong-muon-mat-van-ca-doi-song-trong-ngheo-kho/20231003093808783)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY