Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tự làm kem sầu riêng béo ngậy, mát lạnh, ngon hơn hàng

Món kem sầu riêng mát lạnh, béo ngậy, thơm ngọt vị sầu riêng sẽ thỏa mãn bất cứ những ai thưởng thức.

Nguyên liệu làm kem sầu riêng

Ảnh minh họa.

- Sầu riêng: 1 quả

- Trứng gà: 5 quả.

- Sữa tươi không đường: 500ml;

- Sữa đặc có đường: 50g;

- kem tươi: 400ml

- Đường tùy sở thích của bạn.

Cách làm kem sầu riêng

- bước 1: sầu riêng mua về tách lấy múi, lọc lấy phần thịt sầu riêng rồicho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. chọn sầu riêng nênchọn những quảđã già, có gai nở to, cứng, đầu gai hơi tròn chứ không nhọn hoắt. dùng khui chuyên dụng của người bán hàngđể gõ lên lớp vỏ ngoài, khi gõ mà có tiếng bộp bộp thì sẽ là quả có phần cơm dày, hạt lép rất ngọt. nếu âm thanh khi gõ mà phát ra tiếng boong boong là quả ấy nhiều hạt, không ngon.

- Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc có đường đã được khuấy tan vào nồi, đun đến khi đường tan hết.

- Bước 3: Trứng tách lấy lòng đỏ trộn chung với đường khuấy đều đến khi trứng ngả màu hơi vàng.Cho hỗn hợp sữa còn nóng vào hỗn hợp trứng khuấy thật đều.

- bước 4: cho phần sầu riêng xay nhuyễn vào hỗn hợp trứng sữa tiếp tục khuấy đều.

- bước 5: kem tươi bạn cho vào tô dùng máy đánh đến khi nhấc máy lên kem không còn chảy xuống thì dừng lại.

- bước 6: trộn kem tươi với hỗn hợp sầu riêng khuấy cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

- bước 7:cho hỗn hợp vào khuôn bỏ vào tủ lạnh. nếu muốn kem mềm và xốp thì cách 2 tiếng bạn lấy kem ra đảo 1 lần cho tới khi đông cứng. cuối cùng, bạn lấy kem ra và thưởng thức.

Cách làm kem sầu riêng thơm lừng, béo ngậy thật đơn giản phải không các bạn? chúc các bạn thành công!

Theo Nguyên Thảo/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/du-lich-am-thuc/tu-lam-kem-sau-rieng-beo-ngay-mat-lanh-ngon-hon-hang-16806.html

Theo Nguyên Thảo/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tu-lam-kem-sau-rieng-beo-ngay-mat-lanh-ngon-hon-hang/20210702093513580)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nếp ngâm nước từ 2- 3 giờ rồi cho vào rổ thật ráo (có thể phơi gió). Trút nếp ra mâm + chút muối + đậu xanh + sầu riêng + tinh dầu dừa trộn lên cho đều, rồi đem hấp.
  • Bơ nạo cơm, bỏ lớp lụa dính bên trong cho sạch, Sầu riêng nạo cơm, dằm nhuyễn, dừa vắt lấy nước cốt
  • Sầu riêng được gọi là vua của các loại trái cây với hàm lượng lớn chất dinh dưỡng, như xơ, vitamin c lợi ích của sầu riêng chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ!
  • Cây sầu riêng có tên khoa học là Duro Zibethinus Murr còn được mệnh danh là hoàng hậu của loài quả, quả nhiệt tình. Đó là đặc sản của vùng Đông Nam Á.
  • Thêm một cơ sở thu mua trái cây có hành vi sử dụng hóa chất nhúng sầu riêng đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đăk Lăk kiểm tra và phát hiện
  • Nếu lần đầu thưởng thức đậu phụ thối của Trung Quốc hay phô mai Vieux Boulogne của Pháp chắc chắn bạn sẽ phải bịt mũi.
  • Trái sầu riêng là loại hoa quả xưa kia được dùng để vua dụ mỹ nhân, mùi trái sầu riêng thực sự là mùi tất chân sau khi tập GYM, ăn sầu riêng chữa bệnh trầm cảm… Đó là những sự thật khó đỡ về quả sầu riêng.
  • Các bộ phận cây sầu riêng được dùng làm thức ăn và Thu*c chữa bệnh. Hạt sầu riêng được dùng như hạt mít, hạt điều. Ăn có tác dụng bổ tỳ, bổ thận. Sau đây là một số món ăn Thu*c bổ thận tráng dương từ sầu riêng:
  • Bạn có biết các loại hoa quả ngày hè quen thuộc sau, là nguyên nhân gây ra cơn khát?
  • Nếu bạn đang buồn chán, hãy ăn sầu riêng, vì loại quả này chứa vitamin B6, giúp cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, sầu riêng còn rất nhiều công dụng khác. Kênh Mạng Y Tế xin giới thiệu đến các bạn: 11 tác dụng làm đẹp không ngờ từ trái sầu riêng, để các bạn cùng tham khảo nhé.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY