Theo Kknews, trong danh sách các bệnh ung thư phổ biến nhất Trung Quốc, Đối tượng dễ mắc ung thư dạ dày nhất Ở các nước phương Tây, tỷ lệ người mắc 1. Những người có 3. Những người mắc bệnh thiếu máu ác tính. Viêm dạ dày là quá trình viêm và phù nề trên lớp niêm mạc dạ dày. Thông thường bác sĩ sẽ chẩn đoán thông qua việc nội soi. Trên thực tế, viêm dạ dày mãn tính rất dễ khiến bác sĩ chẩn đoán nhầm là chứng khó tiêu chức năng (khó tiêu không loét), nhưng sự thật là niêm mạc dạ dày đã bị viêm mãn tính. Dạ dày của chúng ta bị kích thích với thức ăn mỗi ngày và đôi khi bị nhiễm vi khuẩn H.Pylori. Điều này nghĩa là những người từng bị viêm teo dạ dày rất khó có thể phục hồi hoàn toàn và theo thời gian sẽ dần phát triển viêm dạ dày mãn tính. Nhiều người tin rằng viêm teo dạ dày là bệnh dạ dày nghiêm trọng nên sẽ có những triệu chứng rõ ràng. Trên thực tế, viêm teo dạ dày lại không có những triệu chứng cụ thể. Một số triệu chứng phổ biến nhất là đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, trào ngược axit, buồn nôn, chán ăn. Viêm dạ dày teo là tổn thương tiền ung thư, sau khi trải qua nhiều giai đoạn và đột biến gen nó sẽ phát triển thành ung thư dạ dày. Khi niêm mạc dạ dày bị tổn thương nhiều lần, những vi khuẩn thường chỉ có trong ruột đã phát triển trong dạ dày, dẫn tới viêm dạ dày đường ruột. Nếu tình trạng ngày càng nặng thêm thì đây chính là giai đoạn đầu của ung thư dạ dày. Sau 3 bước phát triển, ung thư dạ dày dần dần lộ ra những biểu hiện rõ rệt. Đây là một trong những khối u ác tính phổ biến nhất nhưng lại không có những triệu chứng ban đầu rõ ràng, điều này dẫn tới việc điều trị bị chậm trễ. - Không thể giảm những cơn đau bụng: Đầy hơi, chán ăn, khó tiêu, ợ chua… cũng gây ra đau bụng, đôi khi việc điều trị bằng Thu*c không có tác dụng mà chỉ khiến tình trạng trở nên xấu đi. - Phân đen: Do khối u trong dạ dày bị vỡ gây chảy máu, máu chảy ra từ dạ dày tới ruột sẽ chuyển sang màu đen và bài tiết qua phân. Ung thư dạ dày trong giai đoạn đầu hầu hết không có triệu chứng rõ ràng, vì thế việc chẩn đoán diễn ra khó khăn. Tuy nhiên, không khó để phát hiện ra ung thư dạ dày thông qua nội soi. Việc duy trì thói quen nhai chậm, ăn ít muối, đường, thức ăn cay, thực phẩm đóng hộp sẽ giúp hạn chế những tổn thương cho dạ dày. Những bệnh nhân có vấn đề như viêm dạ dày mãn tính hay viêm teo dạ dày bắt buộc phải tuân thủ việc uống Thu*c đúng theo yêu cầu của bác sĩ. Công nghệ nội soi dạ dày bây giờ rất tân tiến, bệnh nhân nội soi sẽ không có cảm giác đau nhiều như trước đây. Vì vậy, nếu có những vấn đề về dạ dày, tốt hơn hết là bạn nên đến bệnh viện để nội soi thường xuyên. Khi một người có tâm trạng không tốt, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh tự trị, trực tiếp liên quan tới việc tiết quá nhiều axit trong dạ dày và enzyme pepsin, làm hỏng lớp bảo vệ của niêm mạc dạ dày. Do đó, việc duy trì tâm trạng thoải mái, vui vẻ rất có ích trong việc bảo vệ dạ dày.4. Những người có tiền sử gia đình từng mắc khối u.
5. Những người thích ăn ngọt, ăn mặn, thực phẩm hun khói.
6. Đàn ông trên 40 tuổi.
4 bước chuyển từ viêm dạ dày thành ung thư
- Bước 1: Viêm dạ dày mãn tính
- Bước 2: Viêm teo dạ dày
- Bước 3: Siêu vi khuẩn đường ruột
- Bước 4: Ung thư dạ dày
Những triệu chứng đáng lưu ý liên quan tới dạ dày
- Giảm cân kèm theo cảm giác mệt mỏi
5 cách phòng tránh bệnh ung thư dạ dày
- Bỏ Thu*c lá và rượu
Khi nội soi dạ dày, những người bị viêm teo dạ dày có liên quan mật thiết tới rượu và Thu*c lá.
- Duy trì chế độ ăn uống cân bằng
- Uống Thu*c đúng theo chỉ định của bác sĩ
- Nội soi dạ dày thường xuyên
- Hạn chế tâm trạng xấu
Theo Kknews
Chủ đề liên quan:
buồn nôn chán ăn dạ dày đau bụng khối u sợ ung thư thói quen ung thư ung thư dạ dày vi khuẩn viêm dạ dày