Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tuyệt chiêu chọn cua ngon chắc thịt nhiều gạch, ai cũng nên biết

Với bí quyết này giúp cho chị em dễ dàng chọn được những con cua tươi thơm ngon nhiều thịt.

Mua cua ở cửa hàng uy tín

Khi bạn muốn mua cua bạn hãy chọn mua cua ở những địa chỉ, nhà hàng bán đồ biển nổi tiếng, uy tín sẽ đảm bảo an toàn cho món ăn của mình. Kh bạn mua ở chợ các bạn hãy thường mua ở một cửa hàng để trở thành khách hàng thân quen, giúp bạn mua được những con cua thơm ngon chắc thịt.

Chọn thời điểm mua cua

Một trong những mẹo giúp bạn mua cua ngon các bạn nên mua vào đầu tháng hoặc cuối tháng âm lịch nhé. Trong kinh nghiệm dân gian thì theo chu kì vào ngày rằm thì cua sẽ nhịn ăn để tiến vào thời kỳ lột vỏ nên cua sẽ gầy ít thịt, khi bạn ăn cua sẽ bị ọp nước kém ngon. Vì vậy, bạn đừng bao giờ mua cua vào thời điểm này nhé.


Quan sát mai cua để biết cua ngon.

Quan sát bên ngoài cua

Một trong những mẹo chọn cua ngon là bạn hãy sát vỏ cua bên ngoài. nếu thấy lớp vỏ có màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

Bạn cũng nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, sẽ không còn thơm ngon. Bạn nên chọn con thật tươi bằng cách nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh thì đó chính là cua ngon khỏe mạnh.

Chọn cua theo từng loại

Bạn cũng nên chọn cua theo từng loại nếu như cua thịt bạn hãy kiểm tra khu vực yếm cua nếu thấy rắn chắc thì nhiều thịt. Còn nếu cua gạch bạn nên kiểm tra vùng gạch cua. Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua.


Chọn cua chắc khỏe.

Bên cạnh đó mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon, bạn chọn con nào càng chắc càng tốt.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/tuyet-chieu-chon-cua-ngon-chac-thit-nhieu-gach-ai-cung-nen-biet-d247255.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuyet-chieu-chon-cua-ngon-chac-thit-nhieu-gach-ai-cung-nen-biet/20210312014638114)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY