Cách 1
Nguyên liệu
1 trắng cỡ vừa;
30ml giấm gạo;
45ml nước tương;
20g đường phèn hoặc đường cát;
4 tép tỏi;
4 quả ớt(có thể điều chỉnh lượng ớt theo khẩu vị).
Cách làm
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm 4 theo chiều dọc. sau đó, cắt của cải thành từng lát mỏng hoặc bạn có thể cắt thành miếng vừa ăn tùy theo sở thích.
Bỏ vào bát tô và thêm chút muối rồi trộn đều. ướp trong khoảng 30 phút.
Trong lúc chờ ngấm muối thì đem tỏi, gừng thái lát, ớt thái nhỏ, đường phèn giã nhỏ.
Sau ngâm muối khoảng 30 phút, sẽ tiết ra nước. đem đổ bỏ phần nước đó đi. cho vào hộp, thêm gừng, tỏi, ớt, đường, nước tương, giấm vào trộn đều. đậy kín nắp hộp và để khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị. khi ăn thì gắp ra đĩa. bảo quản của cải ngâm trong tủ lạnh.
Cách 2
Ngoài cách làm ở trên, bạn có thể thử làm củ cải ngâm chua ngọt.
Nguyên liệu
500 gram trắng và cà rốt;
250ml giấm ăn;
250ml nước;
1 thìa cà phê muối;
50 gram đường cát trắng.
Cách làm
Cho đường, nước, giấm vào chảo và đun cho đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắtthành sợi dài khoảng 5cm hoặc cắt thành miếng tùy sở thích.
Cho củ cải, cà rốt vào tô lớn và thêm muối. Trộn đều để củ cải, cà rốt ngấm gia vị.
Sau khoảng 30 phút ngâm muối, vớt củ cải, cà rốt ra và rửa lại với nước đun sôi để nguội.
Xếp củ cải, cà rốt vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp giấm đường đã đun lúc trước vàosao chophần nướcngập rau củ. đâykín nắp hũ vào bảo quản trong tủ lạnh. để ít nhất 3 tiếng để ngấm gia vị là có thể đem ra dùng.
Theo Khỏe & Đẹp
Chủ đề liên quan:
củ cải củ cải ngâm nước tương dinh dưỡng món ngon món ngon mỗi ngày Nước tương thực phẩm