Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tuyệt chiêu làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon, lạ miệng

Món củ cải ngâm nước tương tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm.

Cách 1

Nguyên liệu

1 trắng cỡ vừa;

30ml giấm gạo;

45ml nước tương;

20g đường phèn hoặc đường cát;

4 tép tỏi;

4 quả ớt(có thể điều chỉnh lượng ớt theo khẩu vị).

Cách làm

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm 4 theo chiều dọc. sau đó, cắt của cải thành từng lát mỏng hoặc bạn có thể cắt thành miếng vừa ăn tùy theo sở thích.

Bỏ vào bát tô và thêm chút muối rồi trộn đều. ướp trong khoảng 30 phút.

Trong lúc chờ ngấm muối thì đem tỏi, gừng thái lát, ớt thái nhỏ, đường phèn giã nhỏ.

Sau ngâm muối khoảng 30 phút, sẽ tiết ra nước. đem đổ bỏ phần nước đó đi. cho vào hộp, thêm gừng, tỏi, ớt, đường, nước tương, giấm vào trộn đều. đậy kín nắp hộp và để khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị. khi ăn thì gắp ra đĩa. bảo quản của cải ngâm trong tủ lạnh.

Cách 2

Ngoài cách làm ở trên, bạn có thể thử làm củ cải ngâm chua ngọt.

Nguyên liệu

500 gram trắng và cà rốt;

250ml giấm ăn;

250ml nước;

1 thìa cà phê muối;

50 gram đường cát trắng.

Cách làm

Cho đường, nước, giấm vào chảo và đun cho đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.

Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắtthành sợi dài khoảng 5cm hoặc cắt thành miếng tùy sở thích.

Cho củ cải, cà rốt vào tô lớn và thêm muối. Trộn đều để củ cải, cà rốt ngấm gia vị.

Sau khoảng 30 phút ngâm muối, vớt củ cải, cà rốt ra và rửa lại với nước đun sôi để nguội.

Xếp củ cải, cà rốt vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp giấm đường đã đun lúc trước vàosao chophần nướcngập rau củ. đâykín nắp hũ vào bảo quản trong tủ lạnh. để ít nhất 3 tiếng để ngấm gia vị là có thể đem ra dùng.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuyet-chieu-lam-cu-cai-ngam-nuoc-tuong-gion-ngon-la-mieng/20201012032716740)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY