Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tuyệt chiêu muối mơ vừa ngon, tốt cho sức khỏe lại chuẩn bị Bắc

Mùa hè là mùa của những quả mơ, quả mận. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không tự làm cho mình một bình mơ muối vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị

1kg mơ

1kg đường (có thể thay thế bằng 0,7kg đường cát trắng là 0,3kg đường phèn để tạo sự thanh mát cho nước mơ)

70g muối

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Rửa mơ thật sạch với nước muối lạt, dùng đầu tăm nhọn để loại bỏ cuống mơ.

Bạn nhớ nhặt sạch những quả mơ quá xanh, mơ bị hư hỏng, quá mềm, bị sâu và bị dập nhé.

Bỏ mơ sạch vào ngâm với lạt trong 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước.

Mẹo: Bạn có thể dùng đầu tăm nhọn châm vào thân quả mơ để quả mơ nhanh ra nước chua, nhanh thấm đường và vị sẽ đậm đà hơn nhiều.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Ngâm mơ

Bỏ 1 lớp đường vào đáy lọ thủy tinh. Sau đó bỏ thêm 1 lớp quả mơ vào, đừng quên cho 1 chút muối.

Đừng cho quá nhiều muối sẽ khiến nước mơ bị lợ, chỉ cần 1 chút muối thì nước mơ của bạn sẽ đậm đà và thơm hơn.

Lần lượt cho liên tiếp mơ và đường + muối cho đến khi đầy lọ, nên để mơ cách miệng lọ 1 khoảng cách chừng 5cm để quá trình mơ ra nước và hút đường nhanh hơn.

Mẹo: Hãy đảm bảo rằng quả mơ hoàn toàn ráo nước và lọ thủy tinh phải khô và sạch thì nước mơ ngâm mới có thể bảo quản lâu dài được.

Bước 3: Cách bảo quản

Đậy kín lọ, có thể dùng túi, vải buộc thêm bên ngoài, để nơi khô ráo.

Đối với mơ đường, ngâm từ 6 tháng tới 1 năm là có thể dùng được, ngâm càng lâu vị càng ngon và dược tính càng cao.

Đối với mơ muối, nên ngâm từ khoảng 1 - 3 năm, ngâm càng lâu càng tốt nha.

Chúc các bạn thành công mới món mơ ngâm của mình!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/tuyet-chieu-muoi-mo-vua-ngon-tot-cho-suc-khoe-lai-chuan-bi-bac-d184501.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuyet-chieu-muoi-mo-vua-ngon-tot-cho-suc-khoe-lai-chuan-bi-bac/20210324073900177)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY