Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Uống nước đỗ đen giảm cân siêu nhanh nhưng nhóm người này nên tránh xa

Nước đỗ đen thanh nhiệt giải độc, giảm cân nhanh nhưng không dành cho những nhóm người dưới đây.

Uống vào buổi sáng tốt cho sức khỏe

Nếu bạn muốn giảm cân tốt cho sức khỏe bạn nên uống vào buổi sáng khi ngủ dậy. trong thành phần của nước đỗ đen có chứa một chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin. ngoài ra, nước đỗ đen còn có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và cũng có tác dụng phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả.

Khi bạn vừa ngủ dậy cơ thể của bạn rơi vào tình trạng mất nước, cần bổ sung thêm nước để có thể hoạt động nhịp nhàng. khi bạn khung giờ này sẽ giúp cơ thể lấy được hết dưỡng chất có trong nước đỗ đen rất tốt cho sức khỏe.

Ngòa ra, buổi sáng bạn nhâm nhi một chén đậu đen vừa giúp bạn bổ sung chất, chống đói, chống thèm ăn giúp nhanh chóng.

Huyết áp thấp không nên uống nước đỗ đen.

Những người không nên đỗ đen

Những người thuộc nhóm cơ thể hàn lạnh: do thành phần vốn có tính mát nên không dùng cho người bị hư hàn như: viêm loét dạ dày, tá tràng, tiêu chảy, lạnh chân tay, mệt mỏi, sợ lạnh…nên tránh xa loại đồ uống này. nếu những người này vẫn cố tình uống sẽ khiến bệnh tình tăng nặng, suy kiệt sức khỏe.

Người đang dùng các loại Thu*c: khi bạn đang sử dụng các loại Thu*c thì không nên uống nước đỗ đen. nguyên nhân là vốn là loại hạt có tính năng giải độc bởi trong đậu đen có chứa các chất như protein, phốt pho hữu cơ, các kim loại nặng có thể kết hợp thành chất kết tủa giảm gây sỏi thân. chính vì vậy nếu người đang trong quá trình dùng Thu*c mà uống nước đậu đen thì kẻ giảm đi tác dụng của Thu*c.

Nước đỗ đen không dành cho người mới ốm dậy.

Người huyết áp thấp: trong thành phần của có hàm lượng protein cao, giúp thanh nhiệt giải độc, hạ huyết áp. nhưng nếu bạn là người có huyết áp thấp thì bạn không nên uống bởi nó dễ gây tình trạng bủn rủn chân tay.

Ngoài ra, do trong đậu đen còn chứa nhiều Phytat chất này gây cản trở cho việc hấp thu của các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng, phốt pho… dẫn tới thiếu máu, loãng xương vì vậy trẻ em và người già cũng được khuyên là không nên dùng.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uong-nuoc-do-den-giam-can-sieu-nhanh-nhung-nhom-nguoi-nay-nen-tranh-xa/20201121090912101)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY