Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Uống nước lá chanh có tác dụng gì?

Uống lá chanh có tác dụng gì là băn khoăn của rất nhiều người.

Không chỉ dùng để tăng hương vị cho các món ăn mà lá chanh còn mang lại rất nhiều lợi ích với sức khỏe. vậy uống lá chanh có tác dụng gì?

Tổng quan về lá chanh

Lá chanh hình trứng, dài, mép lá có hình răng cưa. khi dùng làm thuốc lá chanh thu hái về rửa sạch, thái nhỏ hoặc để nguyên, phơi khô ở nơi không có nắng, bảo quản nơi khô ráo để dùng dần hoặc có thể dùng tươi.

Lá chanh vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm. dùng chữa ho do lạnh, cảm sốt không ra mồ hôi, hỗ trợ điều trị hen phế quản... đặc biệt, trong lá chanh tươi có nhiều tinh dầu mùi thơm dễ chịu nên thường được sử dụng làm nguyên liệu cho nồi xông giải cảm.

Uống lá chanh có tác dụng gì?

Uống nước lá chanh có tác dụng gì?

Chữa bệnh ho

Chiết xuất vitamin c trong lá chanh giúp cho cổ họng đỡ ngứa, khó chịu và tránh được những cơn ho khan. để giải quyết tình trạng này, hãy uống nước lá chanh đun sôi kết hợp với mật ong hoặc đường thốt nốt.

Thuốc kháng sinh tự nhiên

Ít ai biết rằng lá chanh có chức năng kháng sinh để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. khi bạn mệt mỏi hoặc cảm thấy khả năng miễn dịch suy giảm, hãy đun sôi lá chanh và uống loại nước ấm này vào mỗi buổi sáng để tăng sinh năng lượng trước khi bắt đầu một ngày mới.

Thuốc chữa bệnh cúm

Nếu bị cúm nặng thì bạn có thể sử dụng lá chanh để đánh bại virus cúm, vì trong loại lá này chứa dưỡng chất, giúp tạo ra bạch cầu làm cơ thể miễn dịch tự nhiên. bổ sung lá chanh vào thực đơn hàng ngày qua món salad, súp hoặc pha với nước uống để phòng tránh bệnh cúm.

Chữa ho do lạnh

Lá chanh tươi 5g, gừng tươi 3g. Tất cả rửa sạch, gừng thái lát, sắc với 400ml nước còn 100ml, khi uống cho thêm ít đường. Dùng trong 3-5 ngày.

Cảm sốt không ra mồ hôi

Lá chanh khô 30g (tươi 10g), sắc lấy nước uống trong ngày. hoặc lá chanh 20g, lá cúc tần 15g, lá bưởi 5g, vỏ quýt 10g, sắc uống trong ngày. dùng trong 2 -3 ngày.

Hỗ trợ điều trị hen phế quản

Lá chanh khô 35g, dây tơ hồng 15g, tất cả sao vàng sắc với 3 bát nước, lấy 1 bát, ngày uống 2-3 lần. Dùng liên tục trong 10 ngày.

Trên đây là những thông tin giải đáp về việc "uống lá chanh có tác dụng gì?". hãy thường xuyên bổ sung lá chanh trong chế độ ăn uống để tốt cho sức khỏe nhé.

Theo Vân Anh/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/uong-nuoc-la-chanh-co-tac-dung-gi-ar764263.html

Theo Vân Anh/VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uong-nuoc-la-chanh-co-tac-dung-gi/20230531114646063)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY