Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ướp cá nấu dưa chua đừng chỉ cho muối, thêm thứ này vào để món ăn ngon bất bại, hết sạch vị tanh

Món cá nấu dưa cải chua có vị chua cay rất ngon, dễ dàng nấu tại nhà nhưng một số người khi nấu lại bỏ qua một vài bước, khiến cá dễ nát và có mùi tanh.

Món cá nấu dưa cải chua có vị chua cay rất ngon, dễ dàng nấu tại nhà nhưng một số người khi nấu lại bỏ qua một vài bước, khiến cá dễ nát và có mùi tanh. để tránh tình trạng này, miếng cá phi lê cần được xử lý đúng cách để nó không bị nát, mềm, nước súp cũng ngon và đậm đà hơn.

Các bước thực hiện:

Chọn cá

Bạn nên mua loại dày thịt, trắm cỏ hoặc chép đều được.

Bạn hãy chọn những con còn đang tung tăng bơi lội. khi nhìn bên ngoài, có màu tươi đẹp, mắt sáng, vảy không bị rời ra, mang đỏ tươi, khi ta thả xuống chậu lớn thì sẽ chìm và quậy mạnh, đó là tươi ngon.

Còn nếu nhìn bề ngoài mắt trắng ởn, bị lõm xuống, vảy dùng tay cạy nhẹ đã rơi ra, màu nhợt nhạt, mang hồng nhạt, đó không còn là tươi ngon nữa. khi lật lên ta thấy bụng trương lên, phần hậu môn lồi ra. nhìn hết sức không ngon thì đấy là ươn.

Ảnh minh hoạ

Sơ chế

Làm sạch cá, bỏ nội tạng, đánh vảy, bỏ sạch mang và ruột. tại bước này, bạn nên loại bỏ màng đen ở bụng và dịch nhầy trên mình cá. đây là 2 chỗ cần xử lý nếu không món kho sẽ có mùi tanh nồng.

Sau khi sơ chế, rửa sạch nhiều lần, dùng dao lọc bỏ xương, cắt thành những miếng phi lê mỏng hình cánh bướm, nhìn đẹp mắt và ngon hơn.

Tiếp tục rửa những miếng phi lê này một lần nữa, để ráo nước.

Ướp gia vị

Ướp với một ít rượu nấu ăn, tiêu, muối, lòng trắng trứng, bột bắp, trộn đều để từng miếng được phủ đều trong lớp bột mỏng.

Dưa cải cần phải rửa nhiều lần để bớt mặn, vắt sạch nước rồi thái miếng nhỏ. Chuẩn bị sẵn tỏi, gừng, ớt, hành băm để dùng sau.

Chế biến

Thêm một ít dầu vào nồi, cho dưa cải vào xào, vặn nhỏ lửa, xào liên tục trong nửa phút thì trút gừng và tỏi băm vào.

Sau khi xào, thêm một lượng nước thích hợp vào, cho đầu vào, đun sôi. thêm một chút muối, tiêu, hạt nêm, đun lửa to trong 10 phút rồi vặn nhỏ lửa. tiếp tục cho những miếng phi lê vào, nấu 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị.

Vớt phần thịt phi cho vào đĩa dưa cải, trút gừng, tỏi, ớt, tiêu, hành lá băm lên trên, đun nóng dầu rồi trút lên.

Cuối cùng đổ nước canh vào, miếng phi lê hoàn chỉnh, không bị nát, mềm, không có mùi tanh. nước súp có vị chua chua, đậm đà, rất ngon.

Chú ý 2 điểm:

- việc ướp phi lê không chỉ có mỗi muối mà cần một ít lòng trắng trứng và bột bắp, làm như vậy miếng không vị nát và thịt vẫn mềm.

- không cho phi lê vào nồi khi đang sôi, nếu không nó sẽ bị nát, đun nhỏ lửa trước rồi cho phi lê vào.

Làm đúng 2 bước này thì món cá nấu dưa cải chua sẽ hoàn hảo.

Theo Sài Gòn thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/uop-ca-nau-dua-chua-dung-chi-cho-muoi-them-thu-nay-vao-de-mon-an-ngon-bat-bai-het-sach-vi-tanh.html

Theo Sài Gòn thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uop-ca-nau-dua-chua-dung-chi-cho-muoi-them-thu-nay-vao-de-mon-an-ngon-bat-bai-het-sach-vi-tanh/20220815025731810)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY