Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Từ lâu, thịt gà đã được biết đến như là một nguồn thực phẩm giàu protein giúp giảm cân lý tưởng. Tuy nhiên, thịt ức gà lại có nhược điểm là rất khô và bã nếu chế biến không đúng cách. Vì thế, bạn hãy bỏ túi thêm công thức thịt gà xé phay này để món ăn chế biến từ thịt gà thêm phần phong phú nhé!
1
Thịt ức gà rửa sạch cho vào nồi nước. Thêm vài lát gừng vào đun sôi khoảng 10 phút là chín.
Vớt thịt gà ra, để nguội bớt rồi xé thành sợi nhỏ.
2
Dưa chuột và cà rốt sơ chế sạch sau đó bào sợi.
3
Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho tỏi băm vào thố. Thêm vừng rang, ớt bột, một ít muối, đường, ngũ vị hương, 30ml giấm, 15ml dầu mè và 1 thìa canh dầu ăn đun nóng vào khuấy đều.
4
Đổ gia vị vừa trộn vào thố dưa chuột, cà rốt, hành lá rồi trộn đều.
Sau đó thêm thịt gà xé vào trộn chung là xong.
Từng miếng thịt gà xé phay với vị chua cay mặn ngọt ăn kèm cà rốt, dưa chuột giòn giòn tạo cảm giác ngon miệng khi ăn. Món ăn rất thích hợp để chống ngán cho bữa cơm nhiều dầu mỡ. Đây cũng là món ăn lý tưởng cho bữa ăn giảm cân.
Để làm được món thịt gà xé phay thì bạn sẽ mất khoảng 25 phút chế biến với chi phí khoảng 35.000 đồng.
Chủ đề liên quan:
cách làm gà xé phay