Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Món này sẽ giúp cả gia đình bạn có một trải nghiệm hương vị mới mẻ về những nguyên liệu quen thuộc bạn từng nấu hàng ngày.

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng, nửa củ cà rốt, 3 quả trứng, 2 thìa tinh bột, 1 thìa muối

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Mướp đắng bổ đôi, bỏ ruột, nạo hết phần trắng bên trong quả vì phần này chủ yếu gây ra vị đắng của quả. Sau đó thái lát. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

Cho cà rốt, mướp đắng vào nồi, đun sôi. sau khi sôi, đun thêm 30 giây thì vớt mướp đắng với cà rốt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh cho nguội.

Sau đó vớt cà rốt và mướp đắng ra, băm nhỏ, vắt nước để riêng.

Đập 3 quả trứng vào bát. khuấy đều trứng với 2 thìa canh tinh bột và mộtít nước cho chúng hòa quyện vào nhau. thêm lượng muối thích hợp rồi khuấy đều. việc thêm tinh bột để trứng liên kết chặt chẽ hơn với các nguyên liệu sau khi rán.

Cho cà rốt, mướp đắng đã vắt ráo nước vào hỗn hợp trứng khuấy đều. nhớ vắt bớt nước nếu không quá ướt, trứng tráng sẽ nát.

Quét lên chảo một lớp dầu mỏng, bật bếp, đổ dung dịch trứng vào tráng đều, chiên từ từ trên lửa vừa và nhỏ.

Sau khi bề mặt của trứng đông lại, bạn dùng xẻngxúc nhẹ vào mép của trứng, lắc chảo. khi trứng có thể chuyển động, dùng xẻngđể lật trứng.tiếp tục chiên cho đến khi trứng hơi cháy sém thì tắt bếp.

Cho trứng rán mướp đắng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. món này sẽ giúp cả gia đình bạn có một trải nghiệm hương vị mới mẻ về những nguyên liệu quen thuộc bạn từng nấu hàng ngày.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/van-la-muop-dang-va-trung-nhung-khong-xao-nua-nau-the-nay-lai-co-mon-moi-tuyet-ngon-5120214317441424.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/van-la-muop-dang-va-trung-nhung-khong-xao-nua-nau-the-nay-lai-co-mon-moi-tuyet-ngon/20210424021607142)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY