Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Việt Nam có món ăn được chế biến từ loài vật nhìn như giun, giá đắt đỏ tận nửa triệu đồng/kg

Loài vật này có giá lên tới gần nửa triệu đồng/kg với hình dạng giống con giun nhưng vẫn là món khoái khẩu của nhiều người.

Một trong những món ăn độc lạ ở các tỉnh miền bắc phải kể đến chả rươi. mùa rươi chỉ kéo dài khoảng 2 tháng là tháng 9, 10 âm lịch trong năm với giá bán cao chót vót lên tới nửa triệu đồng/kg. con rươi có màu đỏ hoặc xanh, phần thân nhiều lông tơ nhỏ, người dân có thể “săn” rươi sau khi nước sông tràn vào đồng vừa rút tại một số khu vực thuộc tỉnh hải phòng, hải dương, quảng ninh, nam định, thái bình…

Ảnh minh hoạ.

Mặc dù có hình dạng chẳng khác gì con giun nhưng món ăn được chế biến từ rươi như chả rươi lại được nhiều người ưa thích vì dộ thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Giá bán lẻ rươi tại thị trường năm nay khá thấp so với các năm trước, thậm chí có người rao bán rươi chỉ 350.000 đồng/kg khiến nhiều người bất ngờ.

Theo Tạp chí Nông thôn Việt. chị Khánh Linh ở Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: “Mọi năm, tôi thấy rươi đều có giá trên 400.000 đồng/kg, có thời điểm còn lên đến 600.000 đồng/kg. Nhưng năm nay mới vào mùa, giá đã rẻ rồi, không biết vào đúng vụ, giá có rẻ hơn nữa không?”.

Một người chủ cơ sở sản xuất chả rươi ở hải phòng – anh bùi văn thành cho biết thêm, giá rươi biến động hơn so với năm ngoái, rươi đầu mùa thu năm ngoái mua lại đầm là 400.000 đồng/kg, năm nay giá mua chỉ khoảng 300.000 – 350.000 đồng/kg. tuy nhiên xét về giá chung thì lại rất biến động, lên xuống thất thường và rất khó đoán, năm ngoái có thời điểm giá rươi còn 180.000 đồng nhưng chỉ rơi vào một thời điểm.

Người này cũng thông tin thêm con rươi hiện vẫn chưa nuôi được mà phải được bắt tự nhiên. Dù con giống đã tạo được nhưng chưa ai khẳng định khi thả giống xuống ruộng sẽ tạo được rươi hay không.

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/viet-nam-co-mon-an-duoc-che-bien-tu-loai-vat-nhin-nhu-giun-gia-dat-do-tan-nua-trieu-dong-kg-d190768.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/viet-nam-co-mon-an-duoc-che-bien-tu-loai-vat-nhin-nhu-giun-gia-dat-do-tan-nua-trieu-dong-kg/20231111110837337)

Tin cùng nội dung

  • Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY