Kinh tế xã hội hôm nay

Vietfoods luôn hướng đến sản phẩm an toàn và dinh dưỡng

Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề sống còn của mỗi doanh nghiệp sản xuất thực phẩm hiện nay và Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam - Vietfoods (VFC) cũng không ngoại lệ. Là nhà sản xuất thạch có thương hiệu khá quen thuộc và được nhiều người biết đến là đơn vị luôn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định ATTP nhằm mục tiêu tốt nhất hướng tới sản xuất ra các sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích.

Trao đổi với chúng tôi, bà lê thị hậu phương, giám đốc vietfoods cho biết: công ty áp dụng quy trình quản lí sản xuất theo iso 22000-2018 từ năm 2013 tới nay, luôn tuân thủ các quy định của cục an toàn thực phẩm, bộ y tế, các cơ quan quản lý với quy trình sản xuất 12 bước được thực hiện nghiêm ngặt.

Các nguyên vật liệu đầu vào được kiểm tra, cân đo cẩn thận, đúng định mức quy định, sau đó phối trộn với nhau thành nguyên liệu chuẩn bị nấu, các nguyên liệu này được chứa vào các thùng nhựa trắng đựng thực phẩm để chia theo mẻ nấu tránh nhầm lẫn, sai sót. Các nguyên liệu được đưa lên giàn nấu trên cao, Vietfoods sử dụng hệ thống nồi nấu inox trên giàn cao bằng hệ thống nhiệt hơi từ lò hơi, nấu bằng nhiệt độ hơi. Khi nguyên liệu đã đạt, các nhân viên công nghệ kiểm soát kỹ thuật nấu, kiểm tra chất lượng đã đảm bảo chưa thì cho phép rót xuống máy đóng gói, dán màng tự động. Hệ thống nồi nấu được kết nối xuống máy bằng các đường ống inox, điều chỉnh bằng các van xả liệu xuống máy chiết rót. Máy chiết rót sẽ đưa tự động cấp ly (sau khi đã được công nhân bỏ ly theo từng dây vào máy), cấp thạch dừa tự động và chiết rót nguyên liệu, sau đó ghép màng kín lên trên.

Dây chuyền sản xuất thạch của Vietfoods.

Dây chuyền sản xuất thạch của Vietfoods.

Thạch đã dán kín màng được đưa qua bể thanh trùng nước nóng, kiểm soát nhiệt độ >90 độ c và thời gian theo quy định để chống các mối nguy vi sinh vật... sau đó đưa sang hệ thống làm mát giúp ổn định và đông nhanh sản phẩm. toàn bộ bằng tải sản phẩm kết nối để chuyển sang hệ thống sấy khô sản phẩm (đạt độ khô >80%) sau đó đưa ra chứa đựng tại các rổ nhựa, lưu hàng và theo dõi, kiểm soát các yếu tố chất lượng trước khi đưa vào đóng gói.

Quá trình nấu thạch cũng kèm theo việc sử dụng thạch dừa nhân như mọt loại nguyên liệu đầu vào. thạch dừa nhân ở dạng nguyên liệu thô là dạng sản phẩm nông nghiệp, bảo quản trong dung dịch chua và ép khô bớt nước. nên khi sử dụng phải qua quá trình ngâm nở, sơ chế, lọc rửa rất nhiều lần mới có thể đem vào luộc trong nước sôi. công đoạn sơ chế, rửa có thể đến hàng chục lần và xử lí thật kĩ đảm bảo sạch và nở đủ độ mới đưa sang luộc, vì nó ảnh hưởng đến các công đoạn tiếp theo. luộc 3 lần trong thời gian kéo dài vài tiếng mỗi lần, để tiếp tục rửa, luộc lại và khi đạt thì chuyển sang công đoạn nấu nhân. lúc này thạch dừa mới mang đầy đủ hương vị và chất lượng đưa vào làm đầu vào nguyên liệu cho quá trình sản xuất thạch rau câu.

Trong toàn bộ quá trình, nhân viên công nghệ sẽ kiểm tra, giám sát các quy định kỹ thuật và đo đạc kiểm tra, đồng thời lưu mẫu hàng hóa. Ngoài kiểm tra ngay chất lượng hàng, mẫu lưu được ghi nhận theo từng mẻ, ngày, đủ số lượng mẫu để kiểm tra cho các lần tiếp theo được quy định.

Hàng đã ổn định chất lượng, đông lại sẽ được kiểm tra và xuất ra đóng gói. tại khu vực đóng gói, sản phẩm này đã dán kín nên nguy cơ nhiễm khuẩn không còn. nhân viên đóng gói đóng các loại bao bì theo quy định, có kiểm soát kỹ thuật quan sát và kiểm tra toàn bộ hàng thành phẩm đóng gói, tránh thiếu trọng lượng, bẹp, hỏng...

Thạch rau câu - một trong những sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn.

thạch rau câu - một trong những sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn.

Các sản phẩm đóng gói xong sẽ được đưa ra khu vực thành phẩm và đợi xuất kho. trước khi xuất kho, hàng hóa được kiểm tra xác suất lần nữa để đảm bảo những sản phẩm tốt được xuất ra, tham gia vào quá trình lưu thông.

Bà lê thị hậu phương, giám đốc vietfoods cho biết thêm: trong quá trình xây dựng và phát triển, chúng tôi đã không ngừng hoàn thiện cũng như đầu tư cho quy trình sản xuất nên đã đảm bảo được hầu hết các khâu, đem lại sự yên tâm cho người tiêu dùng cũng như chưa lần nào các nguyên liệu đầu vào của chúng tôi không đạt chuẩn mặc dù thị trường thực phẩm có những chấn động sóng gió như melamin, dehp... chính vì thế, các sản phẩm của vietfoods luôn được tin tưởng cung cấp chủ yếu vào chuỗi các siêu thị như vingroup, vinmart, metro... nơi có sự giám sát chặt về chất lượng sản phẩm và các giấy tờ đầu vào; cũng như xuất khẩu sang các thị trường nhật bản, nga...

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, công ty đang tiếp tục nghiên cứu để đưa ra những sản phẩm có lợi cho sức khỏe, trong đó tập trung vào các sản phẩm có nguyên liệu tự nhiên để không chỉ đưa ra sản phẩm an toàn mà còn đảm bảo dinh dưỡng.

Trong suốt nhiều năm qua, các sản phẩm của vietfoods liên tục đạt nhiều danh hiệu, sự quý mến của người tiêu dùng: 8 năm liền đạt hàng việt nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn, 2 năm liên tục đạt giải thưởng hàng việt nam được người tiêu dùng ưa thích do sở công thương hà nội tổ chức, cúp vàng chất lượng...

Nguyễn Lê

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/vietfoods-luon-huong-den-san-pham-an-toan-va-dinh-duong-n180749.html)

Chủ đề liên quan:

an toàn sản phẩm

Tin cùng nội dung

  • Tuổi càng cao, con người càng có xu hướng muốn gần nhau hơn trong đó bao gồm cả mong muốn một đời sống T*nh d*c có chất lượng.
  • Sinh hoạt hàng ngày của người cao tuổi thường bị ảnh hưởng của bệnh tật, sự suy yếu của các chức năng cơ thể. Khả năng nhìn- nghe kém, gân cốt suy nhược khiến bước đi không vững; phản ứng chậm, dễ bị ngã; trí nhớ kém khiến dễ uống nhầm Thu*c hoặc nhầm liều lượng,...
  • Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua... để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng cảm giác ngon miệng.
  • Các món nướng như thịt xiên nướng, chân gà nướng, lòng nướng, nầm nướng… luôn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
  • (Mangyte) - Em thấy cổ họng đau nhưng chưa dám uống Thu*c vì phải chờ kết quả xem có thai hay không.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY