Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vĩnh Phúc: Xác định được 7 người liên quan bệnh nhân 1553

(MangYTe)- Tỉnh Vĩnh Phúc xác định được 7 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1553 là nhân viên Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Theo kết quả điều tra giám sát của trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh vĩnh phúc, địa phương này có 7 trường hợp liên quan đến bệnh nhân (bn) 1553 ở quảng ninh. cụ thể: 1 người ở bình xuyên, 2 người ở vĩnh tường, 2 người ở vĩnh yên và 2 người ở phúc yên.

Ngay sau khi xác định được các trường hợp trên, sở y tế vĩnh phúc chỉ đạo các đơn vị y tế ở các địa phương khẩn trương rà soát, điều tra, cách ly y tế, xét nghiệm. cạnh đó, điều tra các trường hợp tiếp xúc với 7 trường hợp trên để thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định của bộ y tế.

Tỉnh vĩnh phúc cũng tuyên truyền người dân hạn chế đi du lịch, nhất là những vùng đang có dịch. hạn chế đi công tác và những công việc không cần thiết khác tại nơi đang có dịch bệnh.

Những người đi du lịch, công tác về hoặc đến từ vùng đang có dịch thực hiện theo dõi sức khỏe theo quy định và phải khai báo y tế. trường hợp mắc hoặc nghi mắc covid-19 phải áp dụng biện pháp cách ly phù hợp. nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch trên địa bàn theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Y tế tiến hành xét nghiệm 100% số người tiếp xúc với BN 1553, cần thiết có thể xét nghiệm đến F2. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế cho công cuộc phòng chống dịch mới.

 Ban Quản lý các khu công nghiệp thông báo cho tất cả doanh nghiệp trên địa bàn về tình hình dịch bệnh trong khu vực để có phương án phòng chống kịp thời. Toàn bộ người dân phải đeo khẩu trang, các công sở cần kiểm soát chặt chẽ người lạ ra vào và thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị chủ động rà soát tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch của Hải Dương, Quảng Ninh trong vòng 14 ngày trở lại đây, yêu cầu phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất…

Bệnh nhân 1581 đã đi nhiều nơi, đến cả trung tâm thương mại

(plo)- bệnh nhân 1581 tại hà nội đã đến nhiều địa điểm trước khi được xác định dương tính coivid-19.

T.PHAN

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/vinh-phuc-xac-dinh-duoc-7-nguoi-lien-quan-benh-nhan-1553-964517.html)

Tin cùng nội dung

  • TS. Vũ Trường Khanh, Phó trưởng khoa Tiêu Hóa, BV Bạch Mai đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân trước và sau nội soi đại tràng.
  • Hiểu về những thực phẩm có tác động xấu tới tình trạng viêm loét đại tràng sẽ giúp chúng ta “dễ sống” hơn với căn bệnh này.
  • Đứng bên bờ sinh tử, nhiều ca bệnh bắt buộc phải phẫu thuật sớm, nhưng nghiệt ngã thay, các bác sĩ lại gặp khó khăn vì người nhà bệnh nhân thà đưa người thân về… chờ ch*t chứ không chịu mổ xẻ. Người thầy Thu*c phải làm sao?
  • Chúng tôi ở nước ngoài sắp về nước tìm nhận lại người thân bị thất lạc. Làm sao để biết chính xác đó là em, cháu ruột của mình? Tại TPHCM có nơi nào nhận xét nghiệm huyết thống? Chi phí và tính bảo mật? Cảm ơn Mangyte rất nhiều. Trân trọng! (Nguyễn Quốc Bình, Cộng hòa Liên bang Đức)
  • Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống Thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa Thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về Thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
  • Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Bệnh về da và tổn thương da là những vấn đề y tế phổ biến liên quan đến công việc. Người lao động ở mọi độ tuổi và ngành nghề đều có thể gặp các vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này nói về những vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp và cách bảo vệ da tại nơi làm việc.
  • Bạn có thể có nguy cơ bị bệnh phổi liên quan đến công việc nếu không khí tại nơi làm việc chứa quá nhiều bụi, khói, khí gas, hơi hoặc sương mù. Việc hút Thu*c cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về các nguy cơ và cách phòng tránh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY