Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vợ đi làm chồng ở nhà nấu cơm, nói là có món mồng tơi dễ gắp nhưng ai ngờ khi lên mâm cô vợ lại suýt ngất vì hình thù kỳ lạ của món ăn

Khi các anh trổ tài bếp núc thì cũng rất gì và này nọ nhưng có ăn được hay không thì lại cũng còn tùy.

Trong nhà nếu như một người đi làm thì thành viên còn lại là vợ hoặc chồng thường sẽ chịu trách nhiệm nấu nướng. tuy nhiên, có một cô vợ này cũng đi làm làm, chồng ở nhà có dịp hiếm hoi nấu cơm nhưng không ngờ lại bị đưa vào danh sách đen lần sau phải tránh vào bếp. đó là câu chuyện của cô vợ trẻ có tên l.g dưới đây.

"Chẳng là hôm nay ông xã em được về sớm vì lý do công ty sửa chữa lại đường điện. Từ hồi cưới nhau đến giờ thì đây là bữa đầu tiên mà ông ấy nấu sau 4 năm lấy nhau. Những lần trước thì họa ra cũng chỉ cắm nồi cơm rồi mua thức ăn sẵn.

tự dưng nay gọi điện bảo em thích ăn rau mồng tơi thái nhỏ để chan canh hay để cả gắp cho dễ, trước hết là em hơi hoảng vì câu hỏi ấy, nhưng vẫn tự tin trả lời rằng thôi để em về nấu cho. ông xã vẫn cương quyết rằng thôi hôm nay để anh nấu cho vợ ăn. thấy quyết tâm cao quá em đành trả lời là để cả cho dễ gắp".

Và đây là thành quả của anh ấy.

Trải nghiệm bữa cơm gia đình vô cùng kỳ lạ.

Đúng là rau mồng tơi có rất nhiều cách nấu và để nguyên cành luộc cũng là một món rất ngon. tuy nhiên, điều khiến cho hội chị em tức mắt ở đây chính là việc anh chồng không biết đến cả khâu nhặt rau, bỏ phần cuống già đi để luộc cho ngon lành hơn.

Có chị bình luận là thực sự không biết anh ấy đã từng bao giờ ăn mồng tơi luộc chưa mà lại để nguyên như vậy. người bình thường khi ăn cũng phải biết hình dáng món ăn như thế nào rồi đến lúc nấu mô phỏng lại thôi chứ. như thế này chắc cô vợ sẽ phải vất vả nấu ăn dài dài đây.

Món rau mồng tơi luộc nguyên cành theo đúng nghĩa đen.

Tuy trông thảm hại là vậy nhưng cũng có kha khá ý kiến cho rằng đây là lần đầu anh chồng vào bếp sau 4 năm cưới vợ thì thôi cũng có chút thông cảm. Chị vợ hãy thật bình tĩnh giải đáp để lần sau có mâm cơm ngon hơn để ăn nhé. Chúc anh chị may mắn!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/vo-di-lam-chong-o-nha-nau-com-noi-la-co-mon-mong-toi-de-gap-nhung-ai-ngo-khi-len-mam-co-vo-lai-suyt-ngat-vi-hinh-thu-ky-la-cua-mon-an-20201126142523314.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • “Bệnh nhân mắc bệnh trĩ được tôi chữa trị ngoài việc uống Thu*c theo liều lượng còn phải đội lên đầu lá thầu dầu.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Rau mồng tơi là món ăn không thể thiếu khi trong người nóng nực sinh ra táo bón. Bà con chỉ biết đến tác dụng nhuận trường của mồng tơi, nhưng mồng tơi còn nhiều tác dụng khác.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY