Ảnh minh họa: Internet
HUYẾT ÁP CAO 160mmHg, uống Thu*c thì ho sặc sụa. Xem ngay cách giúp cô Đào cải thiệnTin tài trợ
ĐAU BỤNG, ĐI NGOÀI sau uống rượu bia - Cảnh báo UNG THƯ đang đến gầnTin tài trợ
Một trong những sai lầm khi ăn xoài chính là ăn khi đói bụng, dù là xoài chín hay xoài xanh cần tuyệt đối tránh xa bởi dễ gây bệnh cho bạn. nguyên nhân là vị chua của loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột dễ gây viêm loét dạ dày cho bạn. bên cạnh đó, khi bạn ăn xoài lúc đói dễ dẫn đến nguy cơ bị say, ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn.
Nhiều người thường dùng xanh uống rượu, nhằm kích thích khẩu vị, và giải rượu. xanhcũng là món ăn khai vị, có vị chua dễ bắt mồi. nhưng thật không may hầu hết không ai biết rằng trong quả xanh lại chứa độc tố khi kết hợp với cồn sẽ tạo ra chất độc khiến bạn dễ bị ngộ độc và hủy hoại niêm mạc dạ dày của bạn dễ gây ngộ độc cho bạn. đồng thời, khi bạn uống rượu với xanh còn dễ gây viêm loét dạ dày.
Trong thành phần dinh dưỡng của dứa có tác dụng phụ đối với da và mạch máu. hai loại trái cây này ăn cùng sẽ dễ gây dị ứng vì và dứa đều chứa thành phần hóa học gây dị ứng da.
Trong thành phần dinh dưỡng của chứa các axit, axit amin, protein v.v. những chất này đều có tính kích thích, sau khi bài tiết đến vỏ thận sẽ gây dị ứng, nếu nặng sẽ gây mẩn đỏ, đau đớn v.v. cũng không được ăn với đồ cay nóng, ăn nhiều sẽ hại thận. thức ăn cay nóng ngoài tỏi còn có hành, hẹ, gừng, rượu, ớt, hạt tiêu, quế, hồi, thì là v.v…
Xoài và hải sản đều là thực phẩm dễ gây dị ứng, ăn cả hai cùng lúc sẽ khó tiêu, và dễ gây dị ứng. nếu bạn ăn chung hai thực phẩm này sẽ có thể gây khó tiêu cho người dùng. hải sản giàu dinh dưỡng nếu ăn cùng với có nhiều vitamin sẽ khiến cho bạn dễ bị tiêu chảy, chướng bụng, khó tiêu…
Tỉ lệ vitamin c trong quả sẽ giảm dần khi quả chín, vì thế không nên để quả chín quá.
Những người không nên xoài
Xoài thường được ăn trực tiếp, không qua nấu nướng nên giữ được hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Vì vậy, ăn quá nhiều xoài sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là những người phải áp dụng chế độ ăn kiêng như người thừa cân, béo phì, đái tháo đường v.v…
Theo các chuyên gia, vào chính vụ xoài, mỗi người nên ăn từ 200 – 250g/ngày là cách tốt nhất để cung cấp đủ nhu cầu vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể.
Ăn nhiều xoài có hại cho thận, do đó, người bị viêm thận cấp và mãn tính không được ăn. Ăn xoài nhiều sẽ gây dị ứng. Lá xoài và nước xoài gây viêm da cho người cơ địa mẫn cảm. Cách tốt nhất là cắt xoài thành miếng nhỏ rồi ăn trực tiếp, ăn xong súc miệng rửa miệng, tránh nước xoài đọng lại.
Trung y cho rằng sự suy giảm chức năng của tỳ khiến cho da nổi mụn. Quả xoài tính bình, thấp hàn, mà tỳ “sợ” nhất là thấp hàn. Do vậy người có mụn nhọt không nên ăn xoài. Ngoài ra bệnh mẩn ngứa, vết thương lở loét, mưng mủ cũng không thể ăn xoài, bởi vì ăn vào sẽ làm cho bệnh tình nặng thêm.
Xoài chín có vị ngọt, rất ngon và chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của con người. tuy nhiên, với những người bị dị ứng với chất urushiol thì khi tiếp xúc với rất dễ gây dị ứng cần tránh xa. khi mắc chứng dị ứng người ăn sẽ có biểu hiện của dị ứng nhẹ có thể sẽ là ngứa xung quanh miệng và trên môi, rát lưỡi, mắt khô, nổi mề đay. còn những biểu hiện nghiêm trọng sẽ làm đau ở vùng bụng, sưng môi, khó thở…
xoài có tính bình và chứa thành phần gây dị ứng. người mắc bệnh hen suyễn không nên ăn xoài vì nó có thể gây dị ứng, khiến cho bệnh tình tái phát, thậm chí gây cho người bệnh.
Xoài không phải có tính nóng như mọi người vẫn nói, tuy nhiên, với những quả chín mọng ngọt chứa nhiều đường, sẽ không tốt cho người bị tiểu đường, vì đường huyết cao cũng thúc đẩy vi khuẩn trên da nên dễ gây các bệnh về da như mụn nhọt. ngoài ra, trẻ em ăn nhiều cũng sẽ bị nổi mụn, rôm sảy…
Một quả thường chứa tới 3gr chất xơ nên việc ăn nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị tiêu chảy cao hơn. khi bị tiêu chảy mà ăn sẽ càng làm cho tình trạng bệnh thêm tồi tệ. do đó, trong thời kỳ đang bị tiêu chảy, bạn nên tránh ăn loại quả nóng này.
Những thói quen tưởng chừng như vô hại, thậm chí nhiều người còn cho rằng 'chỉ để vui' dưới đây có thể làm tăng gánh nặng cho gan thận, dễ gây suy gan, sỏi thận và rút ngắn tuổi thọ của bạn một cách vô cùng nhanh chóng.
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 446.991 trường hợp mắc COVID-19 và 6.137 ca Tu vong. Tại châu Âu, trước làn sóng dịch mới, hàng loạt quốc gia tại châu Âu đã quyết định tái áp đặt lệnh phong tỏa. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 14.216 người, giảm hơn 700 người so với hôm qua.
Toàn thế giới ghi nhận 44.217.331 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 1.171.079 ca Tu vong. Có 10.661.943 bệnh nhân đang được điều trị tích cực và 79.777 ca nguy kịch. Tại Đông Nam Á, tình hình dịch COVID-19 khả quan hơn nhưng một số nước vẫn là điểm nóng.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa thông tin Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đào Hồng An Plus không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định quảng cáo.
Thuận Phương (tổng hợp)