Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

1 loại quả có tác dụng ức chế tế bào ung thư, ngừa bệnh tiểu đường mà người Nhật ăn nhiều

Người Nhật thích loại quả này bởi chúng có vị ngọt rất tự nhiên, mọng nước lại dồi dào vitamin và khoáng chất. Lê vừa thơm ngon, tươi mát, ăn không ngán mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Loại quả ức chế tế bào ung thưngười Nhậtcực thích

Lê là một loại trái cây được người Nhật rất yêu thích. Vào mùa lê, các gia đình người Nhật thường dùng làm món tráng miệng, ép thành nước ép để uống, hoặc dùng lê trong các món salad... Người Nhật thích lê bởi chúng có vị ngọt rất tự nhiên, mọng nước lại dồi dào vitamin và khoáng chất. Lê vừa thơm ngon, tươi mát, ăn không ngán mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Một số lợi ích sức khỏe cơ bản của quả lê bao gồm - cải thiện hệ thống miễn dịch, thúc đẩy giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu, giúptim khỏe mạnh, chữa lành vết thương và giải độc, ức chế sự hình thành của tế bào ung thư.

Trong lê có chứa vitamin B-phức hợp, C và K, khoáng chất, kali, hợp chất phenolic, folate, chất xơ, đồng, mangan, magiê...

Ảnh minh họa.

Bác sĩ nội tiết Li Aiguo (chuyên gia Khoa Nội tiết của Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật), người tiểu đường có thể ăn lê. Bởi loại quả này có chỉ số đường huyết thấp, chất xơ dồi dào trong nó có thể làm chậm quá trình hấp thụ glucose vào máu.Tiêu thụ lê hàng ngày giúp cải thiện độ nhạyinsulinthường xuyên và góp phần giảm nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, lê còn là loại quả có tác dụng phòng chống bệnh ung thư. Lý do là bởi trái lê chứa nhiềuchất chống ung thưchẳng hạn như anthocyanin và cinnamic. Một số nghiên cứu cho thấy trái lê có thể chống ung thư phổi, ung thư dạ dày vàung thư bàng quang. Các nghiên cứu khác cho thấy trái lê cũng ngăn ngừa tình trạng ung thư vú và ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

4 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nhất của quả lê

1. Sức khỏe tim mạch

Sự hiện diện của chất xơ trong quả lê làm cho nó trở thành một nguồn vô giá để ngăn ngừa bất kỳ bệnh tim nào.

Chất xơ làm sạch axit mật, từ đó làm giảm mức cholesterol, giữ cả hai ở mức vừa phải.một yếu tố đặc biệt khác trong quả lê là kali.kalicòn được gọi là thuốc giãn mạch.nó làm giảm huyết áp, giảm căng thẳng cho toàn bộ hệ thống tim mạch và gây khó khăn cho việc hình thành cục máu đông.kali còn giúp tăng cường lưu lượng máu đến tất cả các bộ phận của cơ thể, giúp oxy hóa các cơ quan và thúc đẩy hoạt động hiệu quả.

2. Tăng cường miễn dịch

Chất chống oxy hóa, vitamin c và đồng trong quả lê giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, góp phần giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau.vitamin c cũng cải thiện hoạt động của các tế bào bạch cầu và ngăn ngừa các bệnh như cảm lạnh thông thường và nhiễm trùng tái phát.

3. Cải thiện tiêu hóa

Lê rất hữu ích trong việc cải thiện sức khỏe tiêu hóa.hầu hết chất xơ trong quả lê là một loại polysacarit không hòa tan, có nghĩa là nó hoạt động như một chất hỗ trợ trong ruột.chất xơ này thu thập thức ăn và giúp thức ăn đi qua ruột dễ dàng hơn.nó cũng làm giảm nguy cơ táo bón,tiêu chảyvà phân lỏng.

Bản chất xốp của chất xơ trong quả lê giúp nó gắn kết các tác nhân gây ung thư, giải phóng các gốc tự do trong ruột kết.

4. Tăng cường sức khỏe của xương

Hàm lượng khoáng chất cao của lê bao gồm magiê, mangan, phốt pho, canxi và đồng.Những chất này làm giảm sự mất chất khoáng của xương và các tình trạng suy nhược nhưloãng xương.

Ngoài ra, lê còn chứa Vitamin K, chất này cực kỳ quan trọng với sức khỏe của xương.Tình trạng thiếu vitamin K khá phổ biến ở người lớn, phần lớn là do họ không nhận ra tầm quan trọng của loại vitamin này.Ăn lê thường xuyên giúp duy trì sức khỏe của xương và đồng thời đảm bảo quá trình đông máu bình thường.

Theo Đậu Đậu/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

https://toquoc.vn/1-loai-qua-co-tac-dung-uc-che-te-bao-ung-thu-ngua-benh-tieu-duong-ma-nguoi-nhat-an-nhieu-20230114074137298.htm

Theo Đậu Đậu/Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/1-loai-qua-co-tac-dung-uc-che-te-bao-ung-thu-ngua-benh-tieu-duong-ma-nguoi-nhat-an-nhieu/20230114062854108)

Chủ đề liên quan:

lợi ích quả lê sức khoẻ

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mỗi sáng một cốc nước chanh là cách giúp bạn bắt đầu một ngày mới khỏe mạnh và tích cực
  • Việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ không áp dụng đồng loạt cho cả 63 tỉnh, thành một lúc.
  • Vật dụng và những thói quen xung quanh nơi bạn làm việc, có thể gây ra vô số những vấn đề sức khỏe lâu dài.
  • Cho dù không phổ biến như các loại Vitamin khác nhưng Vitamin K lại đóng một vai trò quan trọng, không thể thiếu đối với cơ thể trẻ.
  • Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Dinh dưỡng tốt đặc biệt quan trọng đối với trẻ bị ung thư.Cả ung thư lẫn phương pháp điều trị ung thư đều có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn, khả năng dung nạp các loại thực phẩm và chuyển hoá chất dinh dưỡng của cơ thể.
  • Khói Thuốc lá gây hại cho cả người hút lẫn không hút Thuốc.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY