Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

12 bí mật mà nhân viên nhà hàng đồ ăn nhanh sẽ không bao giờ nói cho bạn, trừ khi họ nghỉ việc

Thức ăn nhanh là lựa chọn của nhiều người trong thời đại mà ai cũng vội vã. Thế nhưng có những bí mật các nhà hàng sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn biết.

Mỗi sản phẩm có cùng hương vị khác nhau

Các nhà hàng thức ăn nhanh biết chính xác loại hương vị nào mọi người thích nhất, đó là lý do vì sao tất cả thức ăn của họ đều có cùng cảm giác cơ bản với nó. bằng cách này, họ có thể đáp ứng mong muốn của khách hàng ngay lập tức.

Bánh mì kẹp thịt thường được nấu ngay lập tức

Bánh burger đơn giản nhất thường chỉ được nấu trong khoảng 30 giây, bởi thịt nướng đông lạnh có sẵn, họ chỉ làm nóng rất nhanh trước khi kẹp vào bánh cùng rau xà lách.

Thức ăn được thiết kế để được ăn nhanh

Trong một nhà hàng thức ăn nhanh, bạn sẽ nuốt một miếng thức ăn sau khi nhai nó 12 lần trung bình. bên ngoài nhà hàng, bạn thường nhai mọi thứ 15 lần. chúng ta ít nhai thức ăn, chúng ta ít hài lòng hơn, và vì thế chúng ta ăn nhiều hơn.

Màu sắc được thiết kế để tăng sự thèm ăn của bạn

Màu đỏ và vàng là hai màu chủ đạo của hầu hết các cửa hàng thức ăn nhanh. Chúng kết hợp hoàn hảo, và ở cấp độ tiềm thức, chúng khiến bạn muốn dừng lại và lấy một miếng ăn để ăn.

Mục tiêu quan trọng là bán cho bạn nhiều hơn

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, sẽ khó khăn hơn để bạn từ chối một cái gì đó nếu nó được cung cấp trực tiếp cho bạn.

Ở các nhà hàng ăn nhanh, nhân viên thường sẽ hỏi bạn một câu như:  "bạn có cần thêm đồ uống không?", hoặc "bạn cần thêm khoai tây chiên không?"... ít người từ chối trước những câu hỏi thêm này lắm.

Nên mua một cốc nước ngọt lớn

 

Cách đơn giản để bán được nhiều đồ uống nhất là tăng kích thước hoặc khối lượng của chúng.  Mọi người theo bản năng chọn đồ uống có kích thước trung bình, nhưng thực tế, đồ uống càng rẻ khi nó càng lớn.

Thịt nướng là một ảo giác

Bánh mì kẹp thịt ăn tại các nhà hàng thức ăn nhanh được chuẩn bị trước trong các nhà máy lớn và sau đó đông lạnh. các chuỗi thức ăn nhanh thường thêm một mùi khói nhân tạo để làm cho nó có vẻ như thịt đã được nướng.

Salad không phải lúc nào cũng là lựa chọn lành mạnh nhất

Nhiều chuỗi thức ăn nhanh cung cấp salad như một lựa chọn "lành mạnh". nhưng vì các chất phụ gia mà họ thường sử dụng để chế biến chúng, nên đây có thể trở thành một loại có hàm lượng calo cao nhất. những gì có trong món salat này thường sẽ chẳng bao giờ được tiết lộ.

Cà phê trong cốc xốp không phải là lựa chọn tốt

Những chiếc cốc xốp đựng cà phê không phải là lựa chọn an toàn. Bởi cà phê với hóa chất có trong cốc khi tác động lẫn nhau trong điều kiện nóng sẽ có hại cho cơ thể của bạn.

Trứng không chỉ đơn giản là trứng

Trứng có thể xuất hiện trong các bữa ăn sáng tại các cửa hàng ăn nhanh. Tuy nhiên, đôi khi trứng không đơn giản là trứng, mà là hỗn hợp gồm: hỗn hợp glycerine, dimethylpolysiloxan (dạng silicone) và phụ gia thực phẩm E552. Tốt hơn là chỉ nấu trứng của riêng bạn ở nhà mà thôi.

Không ăn thức ăn của họ trên đường đi

Hầu hết các bữa ăn được phục vụ trong các nhà hàng thức ăn nhanh có nghĩa là được ăn trong một thời gian rất ngắn sau khi chuẩn bị. ví dụ, khoai tây chiên, chỉ giữ nguyên trong 5 phút, và sau đó chúng bắt đầu mất đi hương vị của chúng. nếu bạn mua burger mang về nhà ăn, nó sẽ không ngon như vậy.

Theo Thạch Thảo/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/12-bi-mat-ma-nhan-vien-nha-hang-do-an-nhanh-se-khong-bao-gio-noi-cho-ban-tru-khi-ho-nghi-viec-d9332.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/12-bi-mat-ma-nhan-vien-nha-hang-do-an-nhanh-se-khong-bao-gio-noi-cho-ban-tru-khi-ho-nghi-viec-d9332.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/12-bi-mat-ma-nhan-vien-nha-hang-do-an-nhanh-se-khong-bao-gio-noi-cho-ban-tru-khi-ho-nghi-viec-378550)

Tin cùng nội dung

  • Năm qua là một năm sóng gió đối với ngành y tế khiến những nhân viên y tế đàng hoàng, làm việc cật lực phải dừng tay lại ngơ ngác, hỏi chuyện gì đang xảy ra? Tôi là ai? Và tôi phải làm gì?
  • Khi xảy ra sự cố, nhân viên y tế thấy mình cô đơn lạc lõng ở cái cõi đời ô trọc này, giữa một bên là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đòi một khoản tiền lớn, thật sự lớn lắm so với đồng lương còm cỏi của mình; còn một bên là lãnh đạo của mình muốn mọi chuyện nhanh chóng êm xuôi thúc ép mình b
  • Trong cuộc sống hàng ngày, để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe, mọi người phải ăn uống, làm việc, học tập, nghỉ ngơi có thời lượng nhất định, bảo đảm giấc ngủ đủ, sống có kỷ luật, vân vân.
  • Nữ hành khách khuyết tật đặt vé khứ hồi và lên máy bay của Vietjet từ Hà Nội vào Đà Nẵng, nhưng khi làm thủ tục về Hà Nội thì bị từ chối.
  • Sự thật là phần lớn trẻ em thích những đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe hơn những thực phẩm giàu dinh dưỡng.
  • Chi nhánh nào đạt kế hoạch kinh doanh thì nhân viên vui vẻ khi đề cập đến thưởng Tết, ngược lại không ít người buồn rầu vì năm nay không hoàn thành chỉ tiêu.
  • Người cao tuổi (NCT) sống lâu, sống có ích là một điều rất mừng cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, để sống vui, sống khỏe, sống có ích lại là một việc không hề đơn giản, nó cần phải có sự nỗ lực của chính bản thân NCT.
  • Dinh dưỡng luôn là chủ đề “hot” trong những ngày này, và nhiều người rất vẫn đang vất vả trong việc xây dựng cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh.
  • Bí quyết trường xuân khá đơn giản, nằm trong tay của mỗi người và ai cũng cần phải thực hiện hàng ngày: đó là ăn uống, thư giãn và vận động cơ thể.
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY