Kinh tế xã hội hôm nay

135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường

Có 135 học sinh tại Trường tiểu học NThôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, mất nước nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại trường.

Trưa nay (29-5), ông trịnh văn quyết, phó giám đốc sở y tế tỉnh lâm đồng, cho biết tình hình các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường tiểu học n’thôl hạ, huyện đức trọng cơ bản đã ổn định, một số học sinh đã được xuất viện.

135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường - Ảnh 1.

Có tới 135 em học sinh phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì từ đoàn từ thiện đưa tới.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 45 phút sáng cùng ngày, một nhóm từ thiện chở 250 phần bánh mì cho học sinh các khối 1, 4 và 5 (tổng số 12 lớp), trường tiểu học n’thôl hạ.

Sau khi ăn bánh mì, nhiều em học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói ngay tại trường. trước vụ việc xảy ra, nhà trường cấp tốc đưa các em đến trung tâm y tế huyện đức trọng cấp cứu, theo dõi.

135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường - Ảnh 2.

Rất đông người nhà của các em học sinh lo lắng theo dõi sức khỏe con em mình.

Đến trưa, trung tâm y tế huyện đức trọng tiếp nhận 135 học sinh, chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện nguy kịch.

Theo Người lao động

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/135-hoc-sinh-nhap-vien-sau-khi-an-banh-mi-tu-thien-tai-truong-2020052916352809.chn)

Tin cùng nội dung

  • Các triệu trứng phổ biến của ngộ độc thực phẩm chủ yếu là nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn và đau đầu.
  • Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn ôi thiu... Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào?
  • Trước tiên,là làm cho nạn nhân nôn ra cho hết thức ăn, ngăn cản sự hấp thu của ruột đối với chất độc, phá hủy độc tính, đồng thời bảo vệ niêm mạc dạ dày.
  • Người bị ngộ độc sau khi ăn uống thực phẩm có hóa chất thường có triệu chứng đầy bụng, đau bụng, buồn nôn và nôn liên tục...
  • PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai cho biết, ngày Tết trẻ em hay bị ngộ độc thực phẩm bởi nguồn thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh.
  • Khi sơ cứu bằng gây nôn cho trẻ, người lớn phải lưu ý móc họng trẻ cho khéo, tránh làm xây xát họng trẻ.
  • Ths.BS Phạm Ngọc Thạch, phó khoa Ngoại Niệu, bBV Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết, trong thời gian gần đây, đơn vị này liên tục tiếp nhận các trường hợp trẻ  bí tiểu vì sỏi thận.
  • Sau khi ăn no nếu lao động nặng, lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa có thể bị đẩy xuống phía dưới, làm dạ dày phải căng ra và lâu dần bị sa dạ dày.
  • Tôi năm nay 68 tuổi, nặng 68 kg, thường xuyên bị nặng ngực và bị tăng huyết áp (15,6). Trước tôi đã khám khoa tim mạch, các BS đều kết luận tôi bị thiếu máu cơ tim có cho toa uống Thu*c nhưng chứng nặng ngực và đau âm ỉ lồng ngực vẫn không giảm. Vậy tôi xin hỏi:
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY