Dinh dưỡng hôm nay

15 thực phẩm thải độc cho da mặt, trẻ hóa làn da đơn giản tại nhà

Bổ sung các thực phẩm thải độc cho da mặt để chăm sóc da hiệu quả từ sâu bên trong. Giúp làn da loại bỏ được những độc tố tích tụ từ nhiều yếu tố khác nhau.

thực phẩm thải độc cho da mặt sẽ giúp làn da của bạn loại bỏ đi những độc tố có hại. Cho làn da tươi mới và trẻ trung, ngăn ngừa lão hóa cũng như các vấn đề về da khác như mụn, nám....Có thể bạn không tin nhưng làn da của chúng ta có thể bị nhiễm chì bởi các yêu tố khác nhau. Những biểu hiện như da nám, sạm đen, lão hóa hay sần sùi và mọc mụn thường xuyên đều có thể do chì. Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm thải độc cho da mặt sẽ giúp bạn thoát khỏi hiện tượng này.

Da nhiễm chì do nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm yếu tố môi trường như nắng gió, bụi bẩn. Các tác động từ bên ngoài khác như việc trang điểm và sử dụng các sản phẩm makeup có chứa nhiều chì. Một số sản phẩm quen thuộc hàng ngày như thẻ cào điện thoại hoặc báo giấy,.. đều là những thứ khiến làn da có thể bị nhiễm chì.

Vậy phải làm sao để da được bảo vệ tuyệt đối? Nếu bạn muốn sở hữu làn da không tì vết buộc bạn phải chăm sóc cả trong lẫn ngoài. Trong đó việc tiêu thụ thực phẩm lành mạnh tốt cho da là một cách chăm sóc da từ sâu bên trong tuyệt vời nhất.

Ngoài việc tiêu thụ thực phẩm chúng ta cũng nên áp dụng các phương pháp đơn giản để loại bỏ chì như xông hơi thải độc cho da mặt, tập luyện,...

Cùng KhoeDep.vn điểm danh các thực phẩm thải độc cho da mặt cực hiệu quả nào!

1. Sữa và chế phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa tiêu thụ phải là các sản phẩm ít chất béo, sữa tách kem và sữa chua ít chất béo. Đây đều là những thực phẩm giàu vitamin A, cần thiết cho việc tái tạo da. Sữa chua ít chất béo có chứa vi khuẩn sống có đặc tính chống vi khuẩn giúp chống lại vi khuẩn gây mụn, đặc biệt là mụn mủ.

2. Trà xanh

Trong thực phẩm này chứa khoảng 200 hợp chất hoạt tính sinh học, bao gồm polyphenol có chứa flavonoid góp phần cho làn da mịn màng khỏe mạnh. Chất chống oxy hóa phong phú trong trà xanh cực có lợi cho sức khỏe của da. Trà xanh chứa catechins - tác nhân kháng khuẩn tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá. Các đặc tính kháng viêm mạnh giúp trà xanh làm giảm vết sưng đỏ do mụn gây ra. Uống ít nhất một tách trà xanh mỗi ngày. Hãy xem sự tiến bộ của làn da của bạn vì nó được làm sạch, trở nên rạng rỡ hơn.

3. Bông cải xanh

Loại rau màu xanh đậm này có chất chống oxy hóa và có nhiều chất folate, chất xơ và vitamin A. Bông cải xanh cũng có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và chống ung thư. Flavonoid đặc biệt được gọi là kaemphero l giúp giảm viêm do mụn trứng cá gây ra. Luộc là cách tốt nhất để ăn loại rau này.

4. Cá

Cá hồi, cá thu và cá mòi rất giàu axit béo omega 3. Axit béo omega 3 có đặc tính kháng viêm mạnh làm giảm viêm và đau do mụn gây ra trên da. Chúng giúp làm sạch da, thải những độc tố ra khỏi da. Chúng còn giúp làm mờ các đốm đen do mụn để lại.

5. Gạo lứt

Gạo lứt chứa nhiều chất xơ, chúng được tiêu hóa chậm hơn vì thế bạn phải nhai kỹ khi ăn loại gạo này. Tiêu thụ gạo lứt giúp cân bằng nồng độ insulin trong máu. Việc insulin tăng cao sẽ "gửi tín hiệu" đến tuyến dầu (nhờn) trên da, làm cho da tăng sản xuất bã nhờn. Quá nhiều bã nhờn sẽ dẫn đến mụn. Vì thế chúng ta tiêu thụ gạo lứt sẽ cực tốt cho da, chúng còn giàu selenium, giúp duy trì độ đàn hồi của da và giảm viêm.

6. Lựu

Giàu chất chống oxy hóa Flavonoid được gọi là anthocyanin, lựu là thực phẩm tuyệt vời để ăn cho bạn làn da mịn màng. Anthocyanin, có trách nhiệm giữ cho màu sắc của da luôn sáng rỡ, thúc đẩy lưu lượng máu, ngăn chặn lỗ chân lông bị tắc nghẽn và kích thích tái tạo tế bào da.

7. Quả óc chó

Rất giàu axit béo thiết yếu, còn được gọi là EFA, rất bổ dưỡng và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe của da. Các axit béo thiết yếu tương tự như axit béo omega 3 rất tốt cho da khô.

8. Quả việt quất

Những quả mọng một nguồn dồi dao Vitamin C, đảm nhận trách nhiệm cải thiện tế bào và sự phát triển của mô da. Quả việt quất cũng chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do khiến da xỉn và không khỏe mạng.

9. Củ cải đường

Loại củ này có chứa vitamin E, A cũng như kali, canxi và magiê cần thiết cho sự tăng trưởng biểu bì và cải thiện kết cấu da.

10. Cải xoăn Kale

Một nguồn giàu vitamin như C, K, A và đồng. Vitamin C hỗ trợ trong việc sản xuất collagen do đó cần thiết cho làn da khỏe mạnh. Vitamin K hỗ trợ ngăn ngừa ung thư bằng cách chống lại các gốc tự do. Hàm lượng lưu huỳnh giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại.

11. Bưởi

Loại trái cây này có chứa Bioflavonoids giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh và rạn rỡ hơn. Bưởi có chứa phytochemical được gọi là naringin làm giảm độc tố trong gan, cho làn da khỏe mạnh. Bưởi rất giàu vitamin C cần thiết cho sản xuất collagen.

12. Cà rốt

Chúng rất giàu vitamin A, giúp ngăn chặn sự sản xuất dư thừa các tế bào ở bề mặt của da. Việc này dẫn đến rất nhiều tế bào ch*t tích tụ ở lớp trên của da, khiến lỗ chân lông bị tắc. Điều này dẫn đến đầu đen và mụn trứng cá.

13. Tỏi

Tỏi có tính kháng nấm, tính chất sát trùng và kháng sinh. Chúng giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn trứng cá. Thêm tỏi vào món ăn hàng ngày sẽ hỗ trợ làn da trở nên khỏe khoắn hơn.

14. Khoai lang

Mặc dù chúng có chứa đường tự nhiên nhưng hàm lượng glycemic lại thấp. Khoai lang là thực phẩm tuyệt vời cho làn da mịn màng. Khoai lang có lượng beta carotene cao, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A thúc đẩy tái tạo tế bào, qua đó cho làn da khỏe mạnh.

15. Quả bơ

Mặc dù một số người tránh xa bơ vì hàm lượng chất béo của nó. Nhưng bơ thực sự là một thực phẩm rất tốt cho việc duy trì làn da được dưỡng ẩm. Bơ rất giàu chất béo bão hòa và vitamin E, giúp nuôi dưỡng da. Trái bơ cũng rất giàu chất flavonoid, chất chống oxy hóa và carotenoid giúp bổ độ ẩm cho da khô. Nó cũng có đặc tính chống viêm giảm sưng đỏ trên da, thúc đẩy làn da mịn màng.

Bổ sung ngay 1thực phẩm">5 thực phẩm thải độc cho da mặt để chăm sóc da khỏe mạnh nhé!

Nguồn: Internet.

Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/thuc-pham-thai-doc-cho-da-mat-tre-hoa-lan-da/)

Tin cùng nội dung

  • Trên các mạng xã hội hiện đang lan truyền với tốc độ chóng mặt bài Thuốc “10 phút khỏi bệnh sởi” nhờ tắm lá, hạt mùi… Tuy nhiên, cả chuyên gia đông y, tây y đều khẳng định, không có cơ sở khoa học với những bài Thuốc dân gian truyền miệng này.
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY