Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

2 thực phẩm tuyệt đối không ăn chung với trứng kẻo tiêu chảy, đau bụng, hình thành sỏi thận

Trứng là thực phẩm quen thuộc với mọi nhà. Tuy nhiên khi ăn trứng, cần biết một số cấm kỵ để không gây hại.

Trứng là thực phẩm được nhiều người yêu thích, bởi trứng rất giàu dinh dưỡng, giá thành lại rẻ. bình thường, chỉ cần ăn một quả trứng mỗi ngày cũng có thể bổ sung cho cơ thể mộtlượngdinh dưỡng lớn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của não bộ và ảnh hưởng tích cực đến cơ thể.

Một tuần ăn 2-3 quả trứng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. tuy nhiên, khi ăn trứng cần tránh ăn chung với 2 thực phẩm này kẻo gây đau bụng, tiêu chảy, sỏi thận rất hại.

Ảnh minh họa.

Quả hồng

Mùa thu cũng là mùa hồng được bán nhiều trên thị trường, vị của quả hồng tương đối ngọt và giá trị dinh dưỡng khá cao. Phổ biến nhất và được mọi người yêu thích nhất là hồng treo gió, vừa ngọt vừa dẻo rất lôi cuốn.

Tuy nhiên, ăn quả hồng lại có nhiều những lưu ý cần phải nhớ, trong số đó ai đã ăn trứng thì không được ăn quả hồng và ngược lại. điều này là bởi trứng rất giàu protein, hàm lượng đường trong quả hồng tương đối cao, nếu ăn hai quả cùng nhau có thể ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày và gây tiêu chảy, đau bụng.

Trà

Từ xa xưa, người Việt đã có thói quen uống trà, nhiều người thường uống một tách trà sau bữa ăn, vừa có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, vừa có thể giữ ẩm cho ruột và đẩy nhanh nhu động ruột.

Tất nhiên, họ thường uống một ít trà cũng có tác dụng đối với sức khỏe, nhưng mọi người nên chú ý, khi ăn trứng xong không nên uống trà ngay. vì trà chứa quá nhiều tanin, và protein trong trứng dễ gây ức chế sự chuyển hóa của tanin trong trà. một số phản ứng nhất định dễ gây kết tủa protein, nếu ăn theo cách này trong thời gian dài, cơ thể dễ bị sỏi.

Nên ăn bao nhiêu trứng trong 1 tuần?

Ăn nhiều trứng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt với người phải kiêng đạm như bệnh nhân gout. kể cả cơ thể có khỏe mạnh bình thường thì cũng không nên ăn quá nhiều trứng. cùng tìm hiểu xem nên ăn bao nhiêu trứng trong 1 tuần nhé!

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mức độ trứng gà chúng ta nên ăn sẽ phân chia theo độ tuổi:

- trẻ dưới 6 tháng tuổi: 1.5 lòng đỏ trứng gà/tuần, chia thành 3 lần nấu cách nhau.

- Trẻ trên 7 tháng tuổi: 4 bữa/tuần, mỗi bữa 1/2 lòng đỏ trứng.

- Trẻ 8 – 9 tháng tuổi: 3 bữa/tuần, mỗi bữa 1 lòng đỏ trứng.

- trẻ 10 – 12 tháng tuổi: 2 bữa/tuần, mỗi bữa 1 quả trứng gà nguyên lòng.

- trẻ dưới 2 tuổi: 3 bữa/tuần, mỗi bữa 1 quả trứng gà nguyên lòng.

- người lớn: tối đa 6 quả trứng gà/tuần.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/2-thuc-pham-tuyet-doi-khong-an-chung-voi-trung-keo-tieu-chay-dau-bung-hinh-thanh-soi-than-search/?id=303316

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/2-thuc-pham-tuyet-doi-khong-an-chung-voi-trung-keo-tieu-chay-dau-bung-hinh-thanh-soi-than/20211217111530172)

Chủ đề liên quan:

đại kỵ thực phẩm trứng

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY