Dinh dưỡng hôm nay

3 bước xong ngay lẩu cá chép hấp dẫn hơn ngoài nhà hàng

Lẩu cá chép là một trong những món ăn hấp dẫn và cách nấu cũng rất đơn giản, nhanh chóng.

Nguyên liệu làm lẩu cá chép

1 con cá chép giòn 1kg

500gr xương ống

Rau ăn kèm: Thơm, cà chua, rau muống, so đũa, súng, ngó sen, nhút, kèo nèo (tùy sở thích)

Lá giang, măng chua, rau húng quế, ngò gai, rau ôm

Bún

Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, ớt, tỏi băm, sa tế.

Cách làm lẩu cá chép đơn giản tại nhà (Ảnh: Nauankhongkho)

Các bước làm lẩu cá chép tại nhà

Bước 1: Cá rửa cắt miếng vừa ăn. Xương chặt nhỏ sau đó ướp với 2 muỗng cafe sa tế, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối và tỏi trong khoảng 30 phút.

Rau nhặt sạch, rửa với nước muối. Bắc nồi lên bếp. Nồi nóng cho dầu ăn sôi lên cho hành, tỏi vào phi thơm.

Bước 2: Tiếp đến cho xương đã ướp vào xào sơ để lấy nước ngọt. Cho 2 lít nước vào, nước sôi thì thêm lá giang, măng chua cùng thơm vào để lấy vị chua (ai thích chua nhiều cho thêm me).

Bước 3: Bạn cho cá vào nêm lại cho vừa ăn sau đó cho rau vào là hoàn thành nồi giòn chua ngọt cực ngon!

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/3-buoc-xong-ngay-lau-ca-chep... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/3-buoc-xong-ngay-lau-ca-chep-hap-dan-hon-ngoai-nha-hang-d152842.html

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-buoc-xong-ngay-lau-ca-chep-hap-dan-hon-ngoai-nha-hang/20200424085818448)

Tin cùng nội dung

  • Cá chép nấu xích tiểu đậu: Cá chép 1 con 0,5 - 1kg, đánh vảy, bỏ mang và ruột, đậu đỏ 120g và trần bì (vỏ quýt) 6g, rửa sạch, nhồi 2 vị vào bụng cá. Nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi, rồi nhỏ lửa, nấu tới nước sánh là được.
  • Bà con thường dùng lá giang để nấu canh hoặc xào với thịt gà, cá nước ngọt, thịt bò... Thân, rễ và lá của cây lá giang đều được dùng làm Thu*c.
  • Cá chép là loại cá nước ngọt giàu dinh dưỡng và thơm ngon, rất quen thuộc trong ẩm thực của người Việt. Không chỉ là món ăn ngon, cá chép còn có nhiều tác dụng quý với sức khỏe.
  • Trẻ bị sởi nên hạn chế chất béo, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nướng, xông khói, nội tạng động vật, bánh kem, chocolate.
  • Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, tuy nhiên nếu sử dụng sai cách có thể bị ngộ độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu món Bí đao cá chép.
  • Lá giang (lá vang) không chỉ được dùng để nấu canh chua, lẩu gà... ngon, mát mà còn được dùng chữa viêm đường tiết niệu, có sỏi, viêm thận mạn tính...
  • Bà con thường dùng lá giang để nấu canh hoặc xào với thịt gà, cá nước ngọt, thịt bò... Thân, rễ và lá của cây lá giang đều được dùng làm Thu*c.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Cây lá giang là cây Thuốc dân gian, dùng chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY