Cá cấn: Loại cá này chứa nhiều protein, canxi, kali, magiê, selen, chất béo và các chất dinh dưỡng khác. Thịt cá cấn mềm, dễ tiêu hóa và có tác dụng bổ sung máu, tốt cho dạ dày.
Cá trích: cá trích là một loại cá ít tanh, thịt trắng, ít mỡ và dễ đánh bắt. nó chứa nhiều omega-3, gồm axit béo dha, có vai trò quan trọng trong phát triển não, sức khỏe tim mạch và điều chỉnh huyết áp.
Ảnh minh họa
Cá chép: Cá chép có vị ngọt, giàu protein và vitamin. Loại cá này được biết đến lành tính và giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho những người mắc chứng ứ nước, tiêu chảy nước, vàng da, bí tiểu, thai nghén phù thũng.
Cá chim: Cá chim trắng là một nguồn thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng. Nó cung cấp nhiều nước, protein, photpho, sắt, natri, kali, vitamin A, vitamin PP, vitamin C, các vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Cá chim cũng giúp phục hồi sức khỏe cho những người suy nhược cơ thể và giảm căng thẳng.
Cá nục: Cá nục chứa nhiều omega-3, có tác dụng giảm viêm nhiễm và đau khớp. Loại cá này cũng có hàm lượng chất béo và cholesterol thấp, giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và tăng cường hệ miễn dịch.
Cá mè hoa: cá mè hoa là loại cá rẻ tiền nhưng giàu dinh dưỡng. nó chứa protein, mỡ, canxi, photpho, sắt, kali, carbohydrate và các vitamin như b1, b2, axit nicotinic và vitamin e. cá mè hoa có tính ôn, vị ngọt và có tác dụng tốt cho nhiều vấn đề sức khỏe như đau đầu, cao huyết áp, đau lưng, tiêu hóa kém và phù.
Tuy các loại cá trên có giá rẻ và giàu dinh dưỡng, việc mua cá cần lưu ý về chất lượng và nguồn gốc để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Phượng Vũ (Tổng hợp)
Link bài gốc Lấy link
Phượng Vũ (Tổng hợp)