Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 cách làm mực nhồi thịt dai dai giòn giòn siêu ngon cơm

Thịt cá ăn mãi cũng nhàm. Để đổi vị cho cơm nhà bớt đơn điệu, bạn có thể làm mực nhồi thịt theo 3 cách sau cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Mực nhồi thịt hấp

Nguyên liệu:

1 cân mực ống loại to

2 lạng thịt lợn xay

10 gam miến

4 tai nấm mèo (hoặc mộc nhĩ)

8 tai nấm hương

Gừng, hành tím

Các gia vị: nước mắm, tiêu, mì chính.

Mực nhồi thịt hấp

Các bước chế biến món mực nhồi thịt

Bước 1:mực rửa sạch vứt bỏ túi mực rồi sau đó bạn hãy lấy gừng đập dập cùng với rượu trắng cho vào mực rửa sạch mực để khử đi mùi tanh. rồi tách riêng phần râu của mực ra băm nhỏ.

Bước 2:Nấm mèo, nấm hươngbạn hãy cho vào nước ấm để ngâm cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân và băm nhỏ.

Bước 3:Miến cho vào nước ấm ngâm mềm rồi cắt nhỏ.

Bước 4:sau đó bạn hãy cho thịt lợn xay, râu mực băm nhỏ, mộc nhĩ, hành lá, miến vào trong 1 cái tô rồi cho thêm bột canh, hạt tiêu, nước mắm, mì chính 1 lượng vừa đủ vào trộn thật đều.

Bước 5:khi đã trộn đều hỗn hợp với nhau thì bạn hãy bắt đầu nhồi hỗn hợp vừa trộn vào mực ốngrồi dùng tăm ghim chặt lại. khi nhồi bạn hãy chú ý nhồi lỏng 1 chút để khi đem hấp mực sẽ co lại, nếu bạn nhồi chặt quá khi chín mực sẽ co lại thì phần thịt nhồi bên trong sẽ bị trồi ra ngoài làm món ăn mất đi vẻ đẹp hấp dẫn.

Bước 6:khi đã nhồi xong bạn hãy xếp mực vào nồi đem hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút để mực chín. khi đã hấp xong thì bạn hãy cho mực ra đĩa rồi cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn rồi bày ra đĩa sao cho đẹp mắt. các bạn có thể dùng dưa chuột, cà chuatrang tríxung quanh đĩa mực nhồi thịt để cho món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Bước 7:các bạn hãy chú ý phần nước khi hấp mực tiết ra rất ngọt nên các bạn đừng bỏ đi mà hãy cho thêm tương vào để dùng làm nước chấm mực nhé.

Mực nhồi thịt chiên

Nguyên liệu:

1kg mực ống tươi

200g thịt heo có mỡ

50g nấm hương

50g mộ nhĩ

Hành tây, hành lá

Miến

Rượu trắng, gừng

Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre

Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

mực bạn nên chọn loại mực ống, còn tươi, phần đầu và thân còn dính vào nhau, có kích thước vừa phải. khi mua về, bạn đem làm sạch, loại bỏ các chất bẩn bên trong mực rồi tách lớp vỏ tím bên ngoài. tiếp theo, bạn bóp mực cùng với hỗn hợp gừng và rượu trắng để khử mùi tanh. sau đó, rửa sạch mực lại lần nữa. với cách làm này, mực nhồi thịt chiên giòn sẽ không bị tanh. tách râu mực ra, băm nhỏ.

– Thịt heo rửa sạch rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

– Nấm hương bạn đem ngâm nước, cắt chân. Mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho mềm. Sau đó, bạn đem cả 2 loại nấm này băm nhỏ.

– Hành tây bóc, cắt hạt lựu.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Miến bạn đem ngâm với nước cho mềm rồi cắt sợi dài chừng 2cm.

Bước 2: Ướp thịt

Bạn cho thịt lợn xay nhuyễn vào chén cùng với mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, miến, hành tây, hành lá, râu mực băm. sau đó, ướp với tiêu xay, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp khoảng 20 phút cho phần nhân ngấm gia vị.

Bước 3: Nhồi thịt vào mực

Khi phần nhân thịt đã ngấm, bạn dùng muỗng múc nhân và cho vào thân mực. dùng tay nén nhẹ thịt xuống phần thân. nhồi lượng nhân vừa đủ không được quá lỏng hoặc quá chặ. vì khi chiên, nhân sẽ nở ra, nếu quá lỏng, phần nhân sẽ bị tách rời, nếu quá chặt sẽ khiến mực bị rách. sau đó, dùng tăm tre ghim đầu mực lại. thực hiện đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Hấp mực

Bạn cho mực vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút, cho mực chín phần nhân thịt, rồi gắp ra đĩa cho nguội.

Bước 5: Chiên mực

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi thả mực vào chiên với lửa to. bạn chiên mực tới khi nào phần thân mực chín vàng đều hết là được.

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì bạn cho mực vào chiên với lửa lớn. chiên đến khi phần thân mực chín vàng đều là được. rồi bạn vớt ra và lót dưới giấy thâm dầu. sau đó, cắt chúng làm từng khoanh tròn.

Vậy là cách làm mực nhồi thịt chiên giòn hoàn thành! bạn cho mực ra đĩa, ăn kèm với xà lách, dưa leo, rau răm và chấm với tương ớt sẽ rất ngon miệng.

Mực nhồi thịt rim nước dừa

Nguyên liệu:

Mực: 5 con (khoảng 400 gram)

Thịt heo: 300 gram (nên chọn thịt có nạc có mỡ để món ăn không ngán)

Nước dừa tươi: một trái

Hành tím: 4 củ

Hành lá, ngò rí, ớt, xà lách, dưa leo

Gia vị: tiêu xay, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- mực làm sạch, bỏ ruột, lột bỏ da

- rửa mực qua rượu trắng hoặc nước muối cho bớt tanh; xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo

- Thịt heo thái nhỏ, băm nhuyễn

- Hành tím băm nhuyễn; hành lá xắt nhỏ

Bước 2: Trộn thịt và nhồi vào mực

- Cho vào tô hành lá, hành tím, một muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê tiêu vào thịt, trộn đều. Sau đó bạn để các gia vị thấm vào thịt khoảng 10 phút.

- nhồi thịt vào trong bụng mực đến khi căng tròn. dùng một chiếc đũa xăm vào sẽ giúp thao tác dễ dàng hơn. lấy một cây tăm xăm ngang trên đầu để giữ thịt cố định, không bung ra khi chế biến.

Bước 3: rim mực với nước dừa

- Cho chảo lên bếp, để một muỗng canh dầu ăn vào, chờ nóng

- cho mực vào, chiên hơi săn lại

- đổ nước dừa tươi vô chảo, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa

- rim mực đến khi nước dừa dần cạn, cho một muỗng canh nước mắm vào và tiếp tục rim đến khi sốt gia vị cạn lại chuyển màu nâu vàng, sau đó tắt bếp.

Chờ mực nguội bớt, cắt khoanh, cho món ăn ra đĩa, trang trí kèm rau xanh, dưa leo, ngò, ớt cho bắt mắt. từng khoanh mực tròn, óng vàng, khi cho vào miệng càng thêm tan chảy bởi vị ngọt thanh thanh của nước dừa tươi, sớ mực dai mềm, thịt heo thơm tiêu, đậm đà gia vị. món ăn thơm ngon, đậm chất này có thể dùng kèm cơm nóng.

Chúc bạn thành công!

Theo Bồ Đào/Em đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/cong-thuc-nau-an-ngon/3-cach-lam-muc-nhoi-thit-dai-dai-gion-gion-sieu-ngon-com-2022032115041339.htm

Theo Bồ Đào/Em đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-cach-lam-muc-nhoi-thit-dai-dai-gion-gion-sieu-ngon-com/20220421042106840)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY