Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 loại rau củ hút nhiều dầu mỡ hơn cả thịt, càng ăn càng béo

Ăn rau củ có thể giúp bạn giảm cân nhưng nếu chế biến sai cách chúng có thể làm bạn bị béo phì.

Thực phẩm có độ xốp như đậu phụ, cà tím

Một số củ đặc biệt có thể hấp thụ nhiều dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. do đó, lượng chất béo trong các món ăn này cũng tăng lên.

Cà tím tương đối mềm, xốp, chứa nhiều nước. Trong quá trình nấu, nước bốc hơi nhanh khi nhiệt độ tăng cao. Một lượng lớn chất béo sẽ xâm nhập vào miếng cà tím thay thế cho phần nước mất đi.

Trong khi đó, quả đậu có nhiều lỗ ở bên trong. sẽ bị hút vào khoảng trống đó.

Ngoài ra, đậu phụ cũng là loại chứa nhiều dầu mỡ. đậu phụ giàu đạm tốt cho cơ thể nhưng khi rán chúng sẽ hút nhiều dầu. ăn càng nhiều đậu phụ rán hoặc sốt càng không có lợi cho việc giảm cân.

Các có chứa hàm lượng tinh bột cao

Các loại rau củ chứa nhiều tinh bột như khoai lang, khoai tây, bí đỏ... cũng có khả năng hút nhiều dầu mỡ trong quá trình chế biến. tốt nhất bạn nên dùng phương pháp luộc hoặc hấp để chế biến các này.

Rau có nhiều chất nhầy

Dậu bắp, hành tây, khoai mỡ và các củ có màng nhầy khác cũng có khả năng hút nhiều dầu mỡ.

Chất nhầy trong các loại rau củ này có chứa protein nhầy có lợi cho sức khỏe con người. tuy nhiên, nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy tránh các loại này. chất nhầy có khả năng hút dầu mỡ rất tốt.

Cách chế biến tốt nhất đối với các củ này là hấp, luộc, vừa giúp giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng, vừa hạn chế lượng dầu mỡ bị hút vào bên trong rau củ.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loai-rau-cu-hut-nhieu-dau-mo-hon-ca-thit-cang-an-cang-beo/20201013120424424)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Cũng như các biện pháp khác của đông y, tự xoa bóp nhằm mục đích kiện tỳ hoá thấp, thông kinh hoạt lạc, tiêu trừ mỡ thừa và dự phòng các biến chứng do béo phì gây ra.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY