Thực phẩm có độ xốp như đậu phụ, cà tím
Một số củ đặc biệt có thể hấp thụ nhiều dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. do đó, lượng chất béo trong các món ăn này cũng tăng lên.
Cà tím tương đối mềm, xốp, chứa nhiều nước. Trong quá trình nấu, nước bốc hơi nhanh khi nhiệt độ tăng cao. Một lượng lớn chất béo sẽ xâm nhập vào miếng cà tím thay thế cho phần nước mất đi.
Trong khi đó, quả đậu có nhiều lỗ ở bên trong. sẽ bị hút vào khoảng trống đó.
Ngoài ra, đậu phụ cũng là loại chứa nhiều dầu mỡ. đậu phụ giàu đạm tốt cho cơ thể nhưng khi rán chúng sẽ hút nhiều dầu. ăn càng nhiều đậu phụ rán hoặc sốt càng không có lợi cho việc giảm cân.
Các có chứa hàm lượng tinh bột cao
Các loại rau củ chứa nhiều tinh bột như khoai lang, khoai tây, bí đỏ... cũng có khả năng hút nhiều dầu mỡ trong quá trình chế biến. tốt nhất bạn nên dùng phương pháp luộc hoặc hấp để chế biến các này.
Rau có nhiều chất nhầy
Dậu bắp, hành tây, khoai mỡ và các củ có màng nhầy khác cũng có khả năng hút nhiều dầu mỡ.
Chất nhầy trong các loại rau củ này có chứa protein nhầy có lợi cho sức khỏe con người. tuy nhiên, nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy tránh các loại này. chất nhầy có khả năng hút dầu mỡ rất tốt.
Cách chế biến tốt nhất đối với các củ này là hấp, luộc, vừa giúp giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng, vừa hạn chế lượng dầu mỡ bị hút vào bên trong rau củ.
Theo Khỏe & Đẹp