Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

3 loại thực phẩm nên tránh động tới trên bàn ăn nếu không muốn bệnh ung thư tới gần

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng cao nên hãy tránh xa những món ăn sau đây để giảm thiểu nguy cơ bạn nhé!

Bệnh ung thư thường xuất phát từ những thói quen sinh hoạt không lành mạnh như thức khuya lâu, lười vận động, hút Thu*c nhiều, lạm dụng rượu bia, ăn uống không lành mạnh... ngoài ra, bệnh cũng có thể từ miệng mà ra và dưới đây chính là 3 món trên bàn ăn bạn nên tránh động tới nếu không muốn tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

1. Đồ chua, đồ nhiều muối

Trước tiên, bạn nên tránh ăn đồ chua, đồ nhiều muối vì chúng có thể sản sinh nitrit gây hại tới sức khỏe. chất này khi kết hợp với protein sau khi ăn vào dạ dày sẽ tạo thành nitrosamine. đây là chất gây ung thư cực mạnh, có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản, ung thư dạ dày và các bệnh ung thư khác.

 3 loại thực phẩm nên tránh động tới trên bàn ăn nếu không muốn bệnh ung thư tới gần - Ảnh 1.

2. Đồ ăn lên mốc, hỏng

Những món đồ để lâu mà không động tới rất dễ lên mốc và bị hỏng. Dù cho bạn có chần lại bằng nước sôi thì cũng không thể tiêu diệt được các chất gây ung thư bám quanh. Đồ ăn khi đã bị mốc, hỏng rất dễ sản sinh aflatoxin, chất gây ung thư gan phổ biến có khả năng chịu nhiệt cao.

 3 loại thực phẩm nên tránh động tới trên bàn ăn nếu không muốn bệnh ung thư tới gần - Ảnh 2.

3. Đồ ăn hun khói

Cuối cùng chính là đồ ăn hun khói, nhìn thì bắt mắt nhưng ăn nhiều lại không tốt cho sức khỏe chút nào. do trong thực phẩm hun khói dễ sản sinh ra chất gây ung thư là benzopyrene. khi ăn vào có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư nên cần tránh bạn nhé!

 3 loại thực phẩm nên tránh động tới trên bàn ăn nếu không muốn bệnh ung thư tới gần - Ảnh 3.

Ngoại trừ ba loại thực phẩm trên, bạn nên chủ động bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ như rau củ, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt để nạp đủ lượng đạm, sắt vào cơ thể, từ đó sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet


Theo Mẫn Nhi

Mạng Y Tế
Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/3-loai-thuc-pham-nen-tranh-dong-toi-tren-ban-an-neu-khong-muon-benh-ung-thu-toi-gan-20210216212516397.chn)

Tin cùng nội dung

  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Những người được chẩn đoán bị Ung thư sẽ quan tâm đến việc dùng các Vitamin và các chế phẩm bổ sung như thực phẩm chức năng, các thảo dược và các chiết xuất đang được dùng rộng rãi để tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Ung thư tụy là ung thư bắt nguồn từ tụy. Có nhiều loại ung thư tụy, tùy vào loại tế bào ung thư mà diễn tiến và triệu chứng hoàn toàn khác nhau. Loại thường gặp nhất, chiếm trên 90%, là ung thư biểu mô ống tuyến tụy
  • Ung thư tuyến giáp không phải là một loại bệnh ung thư rất thường gặp. Có nhiều loại ung thư tuyến giáp khác nhau và mỗi loại có phương pháp điều trị khác nhau. Tiên lượng cho những người mắc bệnh ung thư tuyến giáp khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, nói chung, ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt.
  • Ung thư phổi là nguyên nhân gây Tu vong do ung thư hàng đầu tại Hoa Kỳ ở cả nam và nữ. Số người ch*t vì ung thư phổi hàng năm nhiều hơn tổng số người ch*t vì ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, vú và buồng trứng.
  • Ung thư vú là loại ung thư rất phổ biến ở phụ nữ. Việc chụp nhũ ảnh và thăm khám vú thường xuyên giúp phát hiện khối u sớm và giúp chữa trị hiệu quả.
  • Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
  • Cùng với ung thư vú, ung thư cổ tử cung rất phổ biến ở phụ nữ. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về căn bệnh này.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY