Ảnh minh họa.
Rau họ cải và cá giàu chất béo
Rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, cải Brussels và cải xoăn, cùng với các loại cá giàu chất béo như cá hồi, cá thu… chứa các hợp chất như sulforaphane, axit béo omega-3, chất xơ… Chất này không chỉ giúp chống viêm mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Cà chua và nấm
Trong cà chua chứa chất chống oxy hóa lycopene. Trong khi đó nấm và đặc biệt là hương thơm có β-glucans - cả hai chất này đều có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các khối u cũng như ức chế sự phát triển của khối u. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ chỉ ra rằng, việc tiêu thụ thường xuyên cà chua và nấm giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.
Ớt cayenne và các loại hạt
Loại ớt cayenne chứa chất capsaicin có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, bao gồm cả tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt lanh và hạt chia có thể cung cấp chất béo lành mạnh, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Tóm lại, thực phẩm chất lượng có thể đóng vai trò quan trọng trong công việc duy trì sức khỏe và giảm nguy cơ bệnh ung thư. Với việc bổ sung các loại thực phẩm kể trên vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp bạn duy trì sức khỏe và ngăn chặn bệnh ung thư.
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.
Như Ý (TH)
Link bài gốc Lấy link
Như Ý (TH)
Chủ đề liên quan:
bệnh ung thư cá hồi hạt chia óc chó phòng ngừa ung thư thực phẩm chống ung thư ung thư