Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

3 loại trái cây lợi sữa, mẹ ăn càng nhiều sữa càng ào ạt đổ về mang theo nhiều dinh dưỡng cho con

3 loại trái cây lợi sữa, mẹ ăn càng nhiều sữa càng ào ạt đổ về mang theo nhiều dinh dưỡng cho con. Giúp con phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Họ nhà cam quýt

Họ nhà cam, quýt không chỉ giàu vitamin C, mà còn chứa hàm lượng canxi vô cùng lớn, vô cùng tốt cho phụ nữ sau sinh vì:

- Lợi sữa cho mẹ, chống tắc sữa, thông tuyến sửa, phòng tránh hiệu quả các bệnh viêm tuyến sữa, mất sữa.

- Sau khi sinh,tử cung của mẹ luôn bị tổn thương trầm trọng, nên ăn cam, quýt, bưởi giúp tử cung phục hồi nhanh chóng và ngăn chảy máu ở cổ tử cung.

- Như đã nói ở trên, trái cây họ nhà cam, quýt rất giàu canxi - đây là một hoạt chất quan trọng giúp xương và răng phát triển chắc khỏe, chống còi xương, suy rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Chuối tiêu

Sau khi vượt cạn thành công, lượng máu của thai phụ đã bị tiêu hao đáng kể. Trong chuối tiêu chứa một hàm lượng sắt vô cùng dồi dào, giúp bổ sung máu cho thai phụ vô cùng hiệu quả. Không chỉ vậy, chuối tiêu cũng chứa nhiều chất xơ, tăng cường đáng kể chức năng tiêu hóa của mẹ bầu. Đặc biệt, chuối cũng là một trong những thức quả vô cùng hiệu quả. Bởi chuối giúp mẹ tiết ra nhiều sữa hơn. Thậm chí còn làm tăng hàm lượng sắt trong sữa, rất tốt cho sự phát triển toàn diện của con. Cả về trí tuệ lẫn thể lực.

Vú sữa

Vú sữa là một trong những thức quả vô cùng bổ dưỡng cho mẹ sau khi sinh. Với hàm lượng các vitamin A, các vitamin nhóm B, vitamin C, glucid, sắt, chất xơ, protein và lipid dồi dào, giúp tăng cường lượng sữa cho mẹ, đồng thời còn gia tăng sức đề kháng đáng kể cho cả mẹ và bé.

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loai-trai-cay-loi-sua-me-an-cang-nhieu-sua-cang-ao-at-do-ve-mang-theo-nhieu-dinh-duong-cho-con/20200129080815439)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY