Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 loại thực phẩm “khắc tinh” của bệnh gan, ai cũng nên ăn mỗi ngày

Những thực phẩm dưới đây cho gan của bạn luôn khỏe mạnh, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Món thịt lươn

Trong những thực phẩm giàu vitamin a không thể không nhắc tới món thịt lươn là những thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng dưỡng huyết, ích khí, tiêu viêm, trừ phong thấp.

Với những người đang mắc bệnh gan thì những thực phẩm giàu vitamin a sẽ rất tốt cho sức khỏe của họ. bởi vitamin a là một nguyên tố cần thiết giúp nuôi dưỡng gan và thúc đẩy quá trình tự sửa chữa, phục hồi của tế bào gan.

Đồng thời, hương vị của thịt lươn cũng rất thơm ngon nên trong bữa ăn hằng ngày, lươn chắc chắn là một lựa chọn tốt để bảo vệ sức khỏe gan. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều vitamin A trong cà rốt, khoai lang, cà chua.

Sữa và các thực phẩm giàu protein

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa có rất nhiều protein giúp bổ sung và tăng cường sức khỏe của con người. Thêm vào đó, trong sữa ngoài ra protein trong sữa rất dễ dàng để hấp thụ và có tác dụng phục hồi các tế bào gan bị tổn thương, và giúp cho cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh phòng ngừa sự xâm hại của các loại vi rút gây bệnh.

Lươn tốt cho gan

Việc bạn thường xuyên ăn nhiều thực phẩm giàu protein rất quan trọng đối với những bệnh nhân gan. đồng thời, nó có thể giúp bệnh nhân cải thiện các triệu chứng bệnh và phục hồi sức khỏe nhanh hơn mỗi ngày.

Chanh và thực phẩm giàu vitamin c

Trong thành phần dinh dưỡng của chanh có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể rất tốt. Đồng thời chanh cũng giúp giải độc gan rất tuyệt vời. Vì sao chanh lại có tác dụng thần kỳ này đến từ nguyên nhân trong chanh chứa một lượng lớn vitamin C, giúp thúc đẩy quá trình giải độc và tổng hợp protein.

Theo Đông y thì có 5 vị: chua, cay, mặn, ngọt, đắng thì vị chua sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến gan. Tuy nhiên, khi bạn ăn chanh nhờ có độ axit mạnh mẽ chúng có thể bảo vệ và nuôi dưỡng gan. Chính vì vậy, nếu bạn ăn một lượng chanh vừa phải có thể giúp nâng cao sức khỏe tế bào gan và đẩy nhanh quá trình sửa chữa tế bào gốc.

Chanh giải độc cho gan

Việt quất và thực phẩm giàu anthocyanin

Trong thành phần dinh dưỡng của quả việt quất có thể nuôi dưỡng, phục hồi gan một phần là do chúng chứa nhiều vitanmin như chanh, nguyên nhân khác là do chất anthocyanin có trong quả này.

Thành phần anthocyanin là một chất dinh dưỡng có tác dụng chống oxy hóa và lão hóa, có thể giúp phục hồi và nuôi dưỡng tế bào gan một cách hiệu quả. những bệnh nhân mắc bệnh gan nếu thường xuyên ăn quả việt quất trong một thời gian dài có thể cảm nhận thấy sức khỏe gan được phục hồi rõ rệt.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-thuc-pham-khac-tinh-cua-benh-gan-ai-cung-nen-an-moi-ngay-d299450.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-thuc-pham-khac-tinh-cua-benh-gan-ai-cung-nen-an-moi-ngay/20210102031333669)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Theo y học cổ truyền người mắc bệnh gan là do tỳ hư, thấp nhiệt khu trú trong gan gây ra, bệnh thường phát ra ở những người thể tạng Tỳ hư, nóng trong, hay uống rượu, ăn ngọt, mặn, béo quá nhiều. Ngoài dùng Thuốc điều trị thì phương Thuốc sau đây giúp mát gan, tốt cho người bệnh.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY