Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 loại thực phẩm không nên ăn trong ngày “đèn đỏ”

Chị em nên tránh xa những loại thực phẩm này vào những ngày “đèn đỏ” để giữ cho tử cung khỏe mạnh và phòng ngừa sớm tình trạng vô kinh.

Hàng tháng, con gái luôn phải đối mặt với kỳ kinh nguyệt từ 5- 7 ngày. lúc này, việc bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe, thúc đẩy trao đổi chất và giảm đau bụng là rất cần thiết. tuy nhiên, nếu lựa chọn sai một số thực phẩm, bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tử cung, thậm chí là vô kinh.

Vì vậy, chị em cần hạn chế ăn 4 loại thực phẩm sau đây nhằm phòng ngừa yếu tố gây hại tử cung, ảnh hưởng xấu đến chu kỳ kinh nguyệt.

    1. Nước ngọt

Trong kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em có sở thích uống nước ngọt khi cơ thể cảm thấy uể oải. Thế nhưng, việc làm đây không giúp chị em khỏe hơn mà còn kéo dài cảm giác mệt mỏi. Cơ thể lúc này đã mất một lượng sắt đáng kể lại thiếu dinh dưỡng, việc uống thêm nước có ga sẽ khiến chúng ta bị đầy bụng, chán ăn và mất sức.

Con gái đến ngày rớt dâu, dù thèm mấy cũng không nên ăn 4 loại thực phẩm, nếu không sẽ vô kinh sớm - Ảnh 1.

2. Bánh, kẹo ngọt

Ăn nhiều bánh kẹo sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, từ đó dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe. đây là một trong những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tim mạch và tiểu đường. khi cơ thể không thể chuyển hóa hết lượng đường dung nạp, chúng cũng gây rối loạn nội tiết của phụ nữ, dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt bất thường và các bệnh phụ khoa khác nhau.

Con gái đến ngày rớt dâu, dù thèm mấy cũng không nên ăn 4 loại thực phẩm, nếu không sẽ vô kinh sớm - Ảnh 2.

3. Đồ cay

Các món ăn cay nóng có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và nội tiết tố trong cơ thể. Không những thế, ăn nhiều những món ăn này khi “đèn đỏ” sẽ khiến chị em hứng chịu cơn đau bụng kinh, đồng thời làm rối loạn lượng kinh nguyệt.

Con gái đến ngày rớt dâu, dù thèm mấy cũng không nên ăn 4 loại thực phẩm, nếu không sẽ vô kinh sớm - Ảnh 3.

4. Đồ lạnh

Chị em khi đến ngày nên tránh ăn đồ lạnh hay uống nước đá vì chúng sẽ không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu mà còn gây lạnh tử cung, dẫn tới tình trạng đau bụng kinh dữ dội và lượng kinh nguyệt giảm đi. Khi lượng kinh nguyệt giảm, độc tố còn tích tụ ở tử cung còn khiến chúng ta dễ mắc bệnh phụ khoa.

Source (Nguồn): QQ, Healthshots. Ảnh: Pinterest

Hườn

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/4-loai-thuc-pham-khong-nen-an-trong-ngay-den-do-2202022983246877.htm)

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY