Phong thủy hôm nay

5 điều kiêng kỵ tuyệt đối không làm vào mùng 1 âm hàng tháng

5 điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 đầu tháng dưới đây cho thể giúp bạn tránh được những vận đen tìm đến.

Kiêng không được cắt tóc

Theo quan niệm trong dân gian của người xưa thường nói cái tóc là góc con người, là dấu hiệu của sức khỏe vì vậy nếu cắt tóc đầu tháng bạn sẽ tự "cắt" đi may mắn của mình trong ngày đầu tháng. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên cắt tóc đầu tháng, vừa không tốt cho sức khỏe vừa tiêu hao tài lộc, kinh doanh thua lỗ và ốm đau, bệnh tật gặp nhiều điều thiếu may mắn.

Kiêng không nhặt tiền bạc rơi vãi

Theo quan niệm dân gian thì những đồng tiền lẻ khi rơi vãi trên đường thường là phí đi đò qua cầu của người đã khuất cúng cho hà bá. Nên nếu bạn nhặt nhưng đồng tiền này thì có nghĩa bạn đã nhặt lấy vận xui mang về cho mình. Đặc biệt, trong ngày mùng 1 âm lịch là ngày cực kỳ quan trọng trong một tháng bạn càng không nên làm việc xui xẻo này nhé.

Kiêng không cho vay tiền

Thông thường theo phong thủy thì ngày đầu tháng, mọi người thường kiêng xuất tiền của vì sợ bị "dông" cả tháng. Chính vì vậy, những người trong dân gian kiêng đi vay mượn, đi trả nợ. Bởi họ quan niệm rằng đầu tháng vay hay trả tiền đều được cho là không may mắn vì người cho vay hay người đi trả cho rằng cả tháng mình sẽ phải trả nợ hoặc cho vay.

Kiêng đi thăm phụ nữ đẻ

Vào ngày mùng 1 đầu tháng người xưa thường kiêng đi thăm sản phụ, những người phụ nữ mới sinh bởi lo lắng gặp vận xui. Đặc biệt là đối với người làm ăn lớn, buôn bán. Mọi người cho rằng họ đi thăm bà đẻ thì vận may trong công việc làm ăn của họ sẽ nhanh chóng đến nên thường họ chờ cho đứa bé đầy tháng mới đến thăm.

Kiêng không ăn đồ đen

Trong ngày mùng 1 âm lịch người ta thường kiêng ăn thịt chó, mắm tôm, mực, thịt vịt… bởi cho rằng những món ăn này mang tới những điều không may mắn trong tháng. Chính vì vậy, nếu bạn sợ gặp xui thì chớ dại mà đụng đũa nhế.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo MinMIn/Khoevadep

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/phong-thuy/5-dieu-kieng-ky-tuyet-doi-khong-lam-vao-mung-1-am-hang-thang-1358792.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY