Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 loại rau chứa nhiều vitamin C hơn cả cam chanh

Các loại rau dưới đây chứa lượng vitamin C nhiều không kém gì so với trái cây có múi như cam, chanh.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như beta-carotene, carotenoid, vitamin b (gồm cả folate), canxi, kẽm và chất xơ. hàm lượng vitamin c trong bông cải xanh tương đối cao, 100 gram bông cải có thể cung cấp 89mg vitamin c.

Cải xoăn

Cải xoăn là loại rau cung cấp nhều kali, cao gấp 1,5 lần so với chuối. cải xoăn còn giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin a và vitamin c.

Ảnh minh họa.

Bông cải trắng

Một chén bông cải trắng có thể cung cấp cho chúng ta 40mg vitamin c. ngoài ra, nó cũng chứa vitamin k, folate và chất xơ.

Cải chíp

Cải chíp cũng là loại rau chứa nhiều vitamin c. thường xuyên ăn loại rau này có tác dụng lợi trường vị, thanh nhiệt, lợi tiểu tiện và ngừa bệnh ngoài da.

Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh cũng chứa nhiều vitamin c. loại rau này còn chứa gluacosinolate giúp ngăn ngừa bệnh tật. ăn cải xanh có tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, trị táo bón.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-rau-chua-nhieu-vitamin-c-hon-ca-cam-chanh-d295330.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-rau-chua-nhieu-vitamin-c-hon-ca-cam-chanh/20201123074036804)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY