Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 loại rau củ thải độc gan cực tốt, vừa giải độc cơ thể lại tăng đề kháng

Ăn nhiều những loại rau quả dưới đây sẽ giúp làm sạch gan hiệu quả, tăng cường hệ miễn dịch.

Cà chua

Cà chua là loại quả có lượng kali khá cao, thực phẩm quen thuộc này cũng chứa lycopene (chất luôn có trong các loại thực phẩm màu đỏ).

Màu đỏ tươi giúp chống oxy hóa mạnh, giảm và ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt, các vấn đề về dạ dày và ngăn chặn ung thư.

Ngoài ra, độ chua của nó còn kích thích tiết dịch tiêu hóa, tạo điều kiện cho việc loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Làm nước ép trái cây hay nấu chín, bạn đều thu được những lợi ích cao từ việc sử dụng cà chua như một thực phẩm cần thiết, các chuyên gia sức khỏe khuyên mọi người nên ăn thường xuyên.

Ảnh minh họa

Bắp cải

Bắp cải là một trong những loại rau củ được sử dụng nhiều nhất cho việc giải độc gan, thanh lọc cơ thể..

Chúng có đầy đủ các thành phần chống oxy hóa, giúp gan phân hủy chất béo dư thừa. Cải bắp cũng làm sạch ruột, giúp dạ dày ổn định.

Tính chất kháng khuẩn của bắp cải giúp thanh lọc toàn bộ cơ thể. bên cạnh đấy, bắp cải còn làm vô hiệu hóa một số chất độc hại và tạo thuận lợi cho việc tiêu thoát nước ở gan, có tác dụng phòng ngừa và chống lại tế bào ung thư.

Củ cải đường

Củ cải đường là loại rau củ có chứa hỗn hợp độc đáo của các loại khoáng chất tự nhiên góp phần loại bỏ đi các chất độc hại.

Trong củ cải đường có chứa methionine và betadine chống lại các loại độc tố trong khi loại bỏ các axit béo.

Không chỉ như vậy nó còn giúp lọc máu, làm cân bằng axit-bazo (pH) có trong máu. Ngoài chức năng loại bỏ độc tố có trong gan, những yếu tố này cũng giúp kích thích cung cấp oxy trong tế bào.

Atisô

Atisô là thực phẩm giúp cho việc giải độc hiệu quả, bạn nên suy nghĩ cho việc bổ sung atisô thành thực phẩm hàng ngày.

Trong thực tế, atiso có một hiệu quả tuyệt vời từ khoáng chất magie, giúp kích thích giấc ngủ, loại bỏ tâm trạng xuống dốc và căng thẳng.

Ngoài ra, việc atiso chứa hàm lượng chất xơ cao giúp tiêu hóa tốt, atisô rất giàu kali, lợi tiểu vì vậy loại bỏ được nhiều chất độc hại trong cơ thể. chúng ta có thể ăn sống nguyên hoặc là nấu chín thực phẩm này.

Khoai lang

Theo đánh giá y tế về mức độ lành mạnh và tốt cho sức khỏe thì khoai lang luôn là thực phẩm đứng đầu bảng.

Một củ khoai lang đáp ứng gần bằng một bữa ăn đầy đủ của chúng ta, nó chứa đầu đủ protein, chất xơ, beta carotene bảo vệ tim mạch, kali giúp kiểm soát huyết áp và các vitamin chống oxy hóa c và e.

Các chất này có đủ trong khoai lang nên khoai lang có cả tác dụng chữa viêm dạ dày, ngừa ung thư nhất là ung thư đại tràng, ung thư thận và các tình trạng viêm nhiễm ruột, tăng cường hệ miễn dịch…

Không giống như khoai tây trắng, khoai tây vàng hay còn gọi là khoai tây ngọt giữ không cho lượng đường trong máu tăng cao, và mỗi củ khoai tây ngọt chỉ chứa khoảng 117 calo.

Vì vậy, nếu có ăn nhiều khoai tây ngọt chúng ta cũng không phải lo đến chuyện tăng cân.Khoai lang chứa nhiều vitamin A, có tác dụng ổn định lượng đường trong máu bằng cách bài tiết và thực hiện chức năng của hàm lượng insulin, vì vậy có tác dụng chống lại bệnh tiểu đường, chồng lại xơ vữa động mạch.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-rau-cu-thai-doc-gan-cuc-tot-vua-giai-doc-co-the-lai-tang-de-khang-search/?id=293949

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-rau-cu-thai-doc-gan-cuc-tot-vua-giai-doc-co-the-lai-tang-de-khang/20220925035040671)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài giá trị dinh dưỡng, ít ai biết rằng, bắp cải lại có nhiều công dụng chữa bệnh.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Bắp cải vốn được biết đến là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong mùa đông, có thể chế biến được rất nhiều món ăn...
  • Theo Đông y, khoai lang vị cam bình, vào tỳ, thận. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, thông tiện. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược (đái tháo đường, táo bón, quáng gà, vàng da...).
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Bắp cải là loại rau của mùa đông, ngoài giá trị dinh dưỡng cao trong bữa ăn hàng ngày, thì tác dụng chữa bệnh của bắp cải được ít người biết đến.
  • Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Con gái tôi hay bị táo bón 2 ngày đi một lần, phân chắc. Tôi nấu khoai lang, nấu chung với bột cho bé ăn hàng ngày.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY