Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 sai lầm khủng khiếp khi luộc trứng gà

Tưởng chừng là một thao tác đơn giản, tuy nhiên không ít bà nội trợ vẫn mắc sai lầm nghiêm trọng khi luộc trứng gà.

tưởng chừng là một thao tác đơn giản, tuy nhiên không ít bà nội trợ vẫn mắc sai lầm nghiêm trọng khi luộc trứng gà. 

Trứng gà có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt, nó còn là nguồn cung cấp protein tuyệt vời và chứa nhiều axit amin thiết yếu mà con người cần.

Chính vì vậy, nó có tác dụng đặc biệt trong việc bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy, người bị suy dinh dưỡng, trẻ biếng ăn…

Theo các chuyên gia, trong một quả trứng gà có tới hơn 200mg cholesterol, đây là một con số khá lớn khi hàm lượng cholesterol được khuyến cáo trong một ngày chỉ ở mức hơn 300mg.

Vậy tại sao trứng gà vẫn được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên?

Lý do bởi vì không phải cholesterol nào trong thực phẩm cũng giống nhau, và không phải cholesterol nào cũng gây hại cho cơ thể. vẫn luôn có những loại cholesterol tốt (hay còn gọi là hdl) có lợi cho cơ thể, và thật tuyệt vời là cholesterol trong trứng gà chủ yếu là những loại hdl có lợi cho việc duy trì năng lượng cho cơ thể, giúp bạn no lâu hơn cũng như có nhiều tác dụng tích cực đến hoạt động của tim mạch và các tế bào.

những sai lầm nghiêm trọng khi luộc trứng gà:

luộc nồi quá bé: không ít chị em cho rằng cứ luộc trứng vào nồi luộc nhỏ sẽ khiến trứng chín nhanh, tuy nhiên, điều này không những làm trứng chín không đều mà còn bị nứt trong quá trình luộc.

Còn nếu bạn sử dụng nồi luộc trứng quá lớn thì thời gian luộc trứng kéo dài, nhiệt lượng không phân bố đều quả trứng, rất có thể bạn luộc trứng lâu nhưng trứng vẫn sống. giải pháp là sử dụng nồi phù hợp với với số lượng trứng mà bạn muốn luộc và chỉ luộc một lớp trứng.

5 sai lầm khủng khiếp khi luộc trứng gà - Ảnh 1

Luộc trứng gà tuyệt đối không luộc bằng nước lạnh (Ảnh minh họa)

Luộc trứng mới: Hãy nhớ, trứng mới có thể trở nên khó bóc vỏ, nguyên nhân vì bạn luộc khi còn quá mới, trứng để 1 thời gian ngắn khi luộc sẽ tróc vỏ hơn.

Ngoài ra độ pH ở vỏ tăng lên khi để lâu làm dễ bóc hơn. Bạn nên mua trứng 1 tuần trước khi ăn, bảo quản nó trong tủ lạnh, lưu ý không được ăn trứng để quá lâu.

luộc bằng nước lạnh: hầu hết mọi người đều mắc phải một nhầm lẫn là luộc cho trứng vào khi nước còn lạnh, đun sôi lên cho đến khi trứng chín. thực chất cách này chỉ làm trứng khó bóc vỏ hơn. cách luộc trứng đúng là đợi đến khi nước sôi, sau đó mới cho trứng vào luộc đến chín.

Luộc trứng lòng đào: Trứng lòng đào được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách chế biến trứng này không được các chuyên gia y tế khuyến khích. Lý do là vì ăn trứng lòng đào không những không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mà còn dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một vài nghiên cứu khác lại cho thấy trứng lòng đào có khả năng gây nhiễm khuẩn cao cho người sử dụng. Trứng lòng đào rất khó kiểm soát về chất lượng.

Bạn rất khó để phân biệt trứng gà từ những con gà khỏe mạnh hay mang mầm bệnh và những trứng gà mới hay để lâu ngày.

Do vậy khi ăn trứng lòng đào, bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ nhiễm khuẩn cao do vi khuẩn bên ngoài vỏ trứng.

Luộc quá lâu: Bạn đã bao giờ bóc quả trứng luộc và thấy rằng ở lòng đỏ có các đường màu xám xanh? Có màu trắng như cao su? Đây là hậu quả của việc quả trứng luộc quá chín.

Để luộc chuẩn, hãy bỏ nó vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi. Sau đó tắt bếp và để trong nồi 10 phút cho món trứng lòng đào và 15 phút nếu bạn muốn ăn chín.

Lam Anh (Tổng Hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/5-sai-lam-khung-khiep-khi-luoc-trung-ga-a353307.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Giấc ngủ là một trong những điều quan trọng nhất để phục hồi lại sức khỏe của con người sau một ngày dài. Nhưng những thói quen xấu vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, thậm chí gây cho bạn mất ngủ.
  • Thời điểm đầu năm mới (mùa đông xuân), nhiệt độ hạ thấp gây rét đậm, rét hại, độ ẩm trong không khí không ổn định, đan xen những ngày lạnh và khô là những ngày mưa ẩm.
  • Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Ăn quá nhiều vào bữa sáng làm cơ thể buồn ngủ và lười hoạt động. Ăn thức ăn với nước trái cây hoặc nước sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa.
  • Trứng gà là một món ăn bổ dưỡng, được sử dụng thường xuyên của mọi người, mọi gia đình. Trứng gà giàu vitamin A, D, E, B1, B6, B12; canxi, mangiê, sắt, kẽm...
  • Cuộc sống chăn gối vợ chồng quyết định hạnh phúc gia đình. Một số quan niệm sai lầm về bệnh T*nh d*c bạn cần loại bỏ để cuộc yêu thăng hoa.
  • Cần lưu ý vì trứng gà chứa nhiều cholesterol cho nên những người bị rối loạn lipit máu khi dùng bài này cần có sự hướng dẫn của thầy Thu*c.
  • Đối với người bị đuối nước, việc sơ cứu dưới nước là điều quan trọng đầu tiên nên làm, để đưa nạn nhân ra khỏi tình trạng ngạt.
  • (Mangyte) - Ba cháu 49 tuổi bị mỡ máu cao có ăn trứng gà được không? Chế độ ăn uống dành cho người mỡ máu như thế nào ạ?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY