Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thiết bị ngốn điện bậc nhất, dùng xong phải rút phích cắm ngay kẻo hóa đơn tăng không ngừng

Dưới đây là những thiết bị rất ngốn điện. Vì vậy, nếu không dùng, bạn nên rút phích cắm từ những thiết bị này.

Mùa hè sắp sang, chi phí dùng điện tăng cao khiến nhiều gia đình lo lắng và đau ví mỗi lần thanh toán hóa đơn. việc rút phích cắm, tắt điện khi không sử dụng chính là cách hay nhất và dễ dàng nhất để tiết kiệm điện cho gia đình. dưới đây là những thiết bị rất ngốn điện nhưng không phải ai cũng biết.

1. Tivi

Nhiều người cho rằng khi không xem TV thì cứ tắt TV bằng điều khiển là được. Khi tắt TV bằng điều khiển, TV vẫn sử dụng một lượng điện nhất định nếu bạn không rút dây nguồn. Tuy nhiên, bạn không nên rút dây điện đột ngột kẻo làm giảm tuổi thọ của TV. Rút điện khi chưa tắt nguồn TV còn dễ gây chập cháy điện.

Do đó nếu gia đình thường xuyên sử dụng TV, bạn chỉ nên tắt TV bằng điều khiển rồi mới rút dây nguồn, không nên đột ngột rút điện. Nếu gia đình bạn không dùng TV nhiều ngày hoặc trong điều kiện giông sét, hãy tắt TV bằng điều khiển trước khi rút hẳn điện cho an toàn.

Ảnh minh họa.

2. Tủ lạnh/tủ đông

Tủ lạnh/ tủ đông là thiết bị thường được dùng liên tục 24/7. vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi tủ lanh, tủ đông chiếm hơn 12% lượng tiêu thụ điện năng của gia đình.

Rõ ràng chúng ta không thể tắt tủ lạnh khi không sử dụng trong thời gian ngắn, nhưng có nhiều cách đảm bảo bạn chỉ phải trả mức tối thiểu cho tủ lạnh. thường xuyên làm sạch tủ lạnh, cả bên ngoài và bên trong là cách đơn giản nhất để tiết kiệm điện. khi bạn vứt bỏ các thực phẩm quá hạn, tủ sẽ không cần phải làm việc để giữ mát hoặc đông lạnh nó, do đó tiết kiệm điện hơn.

3. Bình nước nóng

Nhiều người không rút điện bình nóng lạnh sau khi tắm nhưng thực tế việc này tiêu tốn rất nhiều điện năng. Bởi vì một khi nhiệt độ bên trong bình nước nóng thấp hơn nhiệt độ cài đặt, máy nước nóng điện sẽ khởi động và tự động làm nóng.

Điều này làm tiêu tốn rất nhiều điện năng và tiền điện của chúng ta tăng cao mà không hề hay biết. Vì vậy, nếu khống sử dụng thì bạn nên rút phích cắm của bình nước nóng. Khi nào dùng thì bạn cắm phích cắm vào.

4. máy điều hòa không khí

Cuộc sống hiện nay đã hiện đại, tiện nghi hơn trước vì vậy gia đình nào cũng dùng điều hòa không khí. việc dùng điều hòa không khí thường xuyên sẽ tiêu tốn một lượng điện lớn trong gia đình bạn.

Trước hết, khi điều hoà không khí đang chạy, chúng ta cố gắng để nhiệt độ ở mức 26 độ. Theo nghiên cứu, nhiệt độ này tiết kiệm năng lượng nhất.

Khi đi ngủ vào buổi tối, chúng ta có thể bật chế độ ngủ của điều hòa, hiệu quả tiết kiệm điện tốt hơn. Khi sử dụng điều hòa, bạn cố gắng không tắt mở thường xuyên, vì như vậy không những làm tăng điện năng tiêu thụ mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa.

Khi nhiệt độ trong nhà phù hợp mà không cần sử dụng điều hòa, bạn nên nhớ rút phích cắm của điều hòa để không tiếp tục tốn điện duy trì ở chế độ chờ của nó.

5. Cục sạc điện thoại cắm trong ổ điện

Bạn có biết rằng cắm cục sạc mà không sạc rất hao tốn điện. Cắm cục sạc vào ổ cắm khi không dùng khiến cục sạc bị lão hóa sớm, gây mất an toàn về điện, thậm chí chập, cháy. Vì vậy bạn nên rút cục sạc khỏi ổ cắm khi dùng xong để tránh lãng phí điện, đảm bảo an toàn cho gia đình nhé. Nếu ổ điện này có công tắc, bạn có thể tắt công tắc này đi mà không cần rút cục sạc ra khỏi ổ.

Theo Xe & Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/5-thiet-bi-ngon-dien-bac-nhat-dung-xong-phai-rut-phich-cam-ngay-keo-hoa-don-tang-khong-ngung.html

Theo Xe & Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thiet-bi-ngon-dien-bac-nhat-dung-xong-phai-rut-phich-cam-ngay-keo-hoa-don-tang-khong-ngung/20230606075837106)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY