Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn làm rõ thông tin phản ánh thiết bị y tế lạc hậu

Trước thông tin phản ánh tình trạng nghịch lý đầu tư trang thiết bị y tế lạc hậu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Bắc Kạn báo cáo việc đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế tại bệnh viện này
Trước thông tin phản ánh tình trạng nghịch lý đầu tư trang thiết bị y tế lạc hậu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Bắc Kạn báo cáo việc đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế tại bệnh viện này

Theo đó, để làm rõ sự việc và kịp thời chấn chỉnh công tác quản lý, tăng cường hiệu quả đầu tư trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 24/3 Vụ trưởng Vụ trang thiết bị và công trình y tế Nguyễn Minh Tuấn đã ký công văn số 1834/BYT-TB- CT đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn báo cáo về việc đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế tại bệnh viện đa khoa Bắc Kạn.

Mời bạn đọc xem nội dung công văn tại đây

Theo đó, Sở Y tế Bắc Kạn cần rà soát kiểm tra sự việc theo các nội dung phản ánh trên bản tin; Báo cáo UBND tỉnh và Bộ Y tế về thực trạng đầu tư các trang thiết bị y tế tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn từ khâu xây dựng dự án, lập kế hoạch, xây dựng cấu hình, tính năng kỹ thuật các trang thiết bị y tế, ý kiến của các thành viên hội đồng thẩm định và việc đề xuất trình phê duyệt kết quả. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của Ban quản lý dự án, các bên liên quan và đề xuất các phương án khắc phục, giải quyết đầu tư xây dựng công trình bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn.

Cũng liên quan đến việc quản lý trang thiết bị y tế, trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có công văn số 4976/BYT-TB-CT ngày 30/7/2014 và công văn số 135/BYT-TB-CT gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh, tăng cường quản lý và kiểm tra hoạt động đầu tư, sử dụng trang thiết bị y tế trong các cơ sở y tế, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, cấp phép các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế

Trước đó, bản tin Chào buổi sáng trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam ngày 23/3/2015 có phát thông tin với nội dung “ Nghịch lý đầu tư trang thiết bị y tế lạc hậu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn” cho biết, theo phê duyệt, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Bắc Kạn và các tỉnh lân cận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn sẽ ưu tiên đầu tư trang thiết bị hiện đại, thuộc nhóm A với quy mô 500 giường bệnh và sau đó mở rộng thành 800 giường. Tổng mức đầu tư là gần 1.100 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ. Trong đó, riêng gói thiết bị y tế được ưu tiên với tổng mức mức đầu tư là 400 tỷ đồng.

Nhận thấy việc mua sắm thiết bị y tế là một trong những khâu quan trọng quyết định chất lượng khám chữa bệnh, tỉnh Bắc Kạn đã quyết định thành lập một hội đồng thẩm định, mời các chuyên gia đầu ngành để lấy ý kiến trước khi mua sắm. Thế nhưng trên thực tế việc đầu tư mới trang thiết bị y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn là những trang thiết bị công nghệ cũ, cấu hình thấp, thông tin không rõ ràng và đã được các chuyên gia hàng đầu góp ý, khuyến cáo nhưng vẫn được đề xuất đầu tư.

Thái Bình

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-bo-y-te-de-nghi-so-y-te-bac-kan-lam-ro-thong-tin-phan-anh-thiet-bi-y-te-lac-hau-7029.html)

Tin cùng nội dung

  • Chi tiết nội dung mô tả Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế - Kết nối vì sức khỏe cộng đồng.
  • Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) là danh từ dùng để chỉ một nhóm các bệnh lý ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường trong máu, thường đặc trưng bởi tăng đường máu.
  • Động kinh là bệnh của hệ thần kinh trung ương trong đó hoạt động của tế bào thần kinh bị rối loạn, biểu hiện bởi những cơn co giật (cơn động kinh) với những hành vi, triệu chứng, và cảm giác bất thường, bao gồm cả mất ý thức khi lên cơn.
  • Bệnh sarcoidosis (sarcoidosis) là hậu quả sự phát triển các ổ viêm nhỏ tại nhiều cơ quan khác nhau của cơ thể - thường nhất ở phổi, hạch bạch huyết, mắt và da.
  • Sau đây, kênh Mạng Y Tế xin giới thiệu: Thông tin về Bệnh xơ cứng bì. Xin mời các bạn cùng tham khảo.
  • Hen phế quản (bệnh hen hay hen suyễn) là tình trạng đường dẫn khí bị hẹp và phù nề cũng như tăng tiết đàm nhầy. Điều này làm việc thở khó khăn và dễ gây ho, khò khè và thở hụt hơi.
  • Huyết áp thấp có thể gây ra các triệu chứng chóng mặt và ngất xỉu. Trong những ca bệnh nặng, huyết áp thấp có thể đe dọa đến tính mạng.
  • Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
  • Bệnh ung thư, bạn đang muốn tìm hiểu để biết rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị ung thư
  • Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY