Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 cách làm sạch dụng cụ nấu ăn bằng gỗ chỉ với nguyên liệu có sẵn trong nhà

Chỉ với nguyên liệu có ngay trong nhà là bạn có thể làm sạch dụng cụ nấu ăn bằng gỗ rồi!
Thoa chút muối

Ảnh minh hoạ.

Sau khi rửa dụng cụ nấu ăn bằng gỗ bằng nước rửa bát, bạn hãy đổ muối thô và dùng nửa quả chanh đã cắt rồi chà xát cho đến khi muối tan hết. sau đó, rửa sạch dụng cụ nấu ăn bằng gỗ bằng nước mát và để khô.

Dùng nước cốt chanh

Tất cả những gì bạn phải làm là ngâm dụng cụ nấu ăn bằng gỗ trong 1 bình đầy nước ấm và nước cốt chanh. ngâm dụng cụ trong 15-20 phút và rửa sạch.

Rắc baking soda

Một cách khác để làm sạch dụng cụ nấu ăn bằng gỗ là rắc baking soda lên những chỗ bị ố và nhỏ nước cốt chanh lên. tiếp theo, sử dụng một miếng vải sạch để chà rồi rửa sạch và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. sau đó, xoa một ít dầu để giúp dụng cụ nấu ăn bằng gỗ thêm sáng bóng và bền hơn.

Dùng giấm

Bạn cũng có thể ngâm dụng cụ nấu ăn bằng gỗ trong giấm để loại bỏ vết bẩn và mùi hôi. chỉ cần ngâm đồ dùng bằng gỗ trong giấm trắng và nước với tỷ lệ bằng nhau và để qua đêm.và sáng hôm sau, rửa dụng cụ nấu ăn bằng gỗ dưới vòi nước chảy và lau khô bằng khăn bếp.

Sử dụng giấy nhám

Giấy nhám cũng có thể được sử dụng để làm sạch dụng cụ nấu ăn bằng gỗ. Theo các chuyên gia, chà nhám sẽ làm mịn và loại bỏ vết bẩn và vi khuẩn bám trên dụng cụ nấu ăn bằng gỗ

Dùng nước ấm và nước rửa bát

Bạn cũng có thể ngâm dụng cụ nấu ăn bằng gỗ trong dung dịch nước ấm và nước rửa bát. nước ấm giết chết vi khuẩn. và nước rửa bát loại bỏ mùi hôi, đồng thời làm sạch các vết bẩn và dầu bám trên dụng cụ nấu ăn bằng gỗ.

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

Theo Ngọc Huyền/Em đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/meo-hay/6-cach-lam-sach-dung-cu-nau-an-bang-go-chi-voi-nguyen-lieu-co-san-trong-nha-20230222093723941.htm

Theo Ngọc Huyền/Em đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-cach-lam-sach-dung-cu-nau-an-bang-go-chi-voi-nguyen-lieu-co-san-trong-nha/20230913085829457)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY